Bản tin

Bản tin chiều 15/5: Michael Carrick ra mắt ban huấn luyện Manchester United

Michael Carrick gia nhập ban huấn luyện Manchester United trong trận chung kết FA Cup, đội tuyển Anh mất thêm người vì chấn thương là những tin chính trong bản tin chiều 15/5.

1. Michael Carrick ra mắt ban huấn luyện Quỷ Đỏ

Tiền vệ kỳ cựu Carrick sẽ xuất hiện trên băng ghế huấn luyện trong trận chung kết FA Cup giữa Manchester United và Chelsea. Michael Carrick vẫn sẽ xuất hiện trên sân tập Carrington, song với vai trò huấn luyện viên đội Một. Tiền vệ 37 tuổi chia sẻ anh từng nghĩ đến việc rút lui hẳn khỏi bóng đá cách đây vài năm, tuy nhiên anh không thể từ chối cơ hội trở thành một huấn luyện viên.

2. Tam Sư mất thêm người vì chấn thương

Hậu vệ Alfie Mawson không còn cơ hội dự World Cup 2018 sau chấn thương đầu gối vừa dính phải. Cầu thủ thuộc biên chế Swansea trải qua một ca phẫu thuật vào thứ Hai, song hôm nay kết quả cuối cùng mới được đưa ra, Alfie Mawson cần sáu đến tám tuần để bình phục chấn thương đầu gối.

3. Fabio Coentrao chủ động rút khỏi đội tuyển quốc gia

Hậu vệ trái Fabio Coentrao chủ động rút khỏi đội tuyển quốc gia trước khi danh sách được công bố với lí do sức khỏe. Coentrao cho rằng anh trải qua một mùa giải quá mệt mỏi và không sẵn sàng cho một giải đấu nữa đang đến gần. Hiện Fabio Coentrao thi đấu cho Sporting Lisbon theo một bản hợp đồng cho mượn từ Real Madrid.

4. Jose Mourinho tiết lộ kế hoạch nhân sự ban huấn luyện

Trợ lí Rui Faria sẽ chia tay Manchester United vào cuối mùa 2017/18, kết thúc 17 năm làm việc cùng Jose Mourinho. Huấn luyện viên người Bồ cho biết ông sẽ không vội vàng tìm người thay thế vị trí của Rui Faria. Với sự bổ sung Michael Carrick trong đội ngũ huấn luyện mùa sau, Mourinho có kế hoạch phân công công việc của Faria cho những huấn luyện viên hiện tại. Vì thế, trong tương lai gần Manchester United sẽ chưa cần trợ lí huấn luyện viên mới.

5. Petr Cech cảnh báo Arsenal tránh “vết xe đổ” của Manchester United

Thủ thành khoác Arsenal cảnh báo Arsenal không nên vội vàng thay huấn luyện viên trong trường hợp người mới đạt thành tích kém hơn Arsene Wenger. Petr Cech đưa ra dẫn chứng về trường hợp của David Moyes và Louis van Gaal, hai cựu huấn luyện viên Quỷ Đỏ đều ký hợp đồng dài hạn tuy nhiên “bật bãi” khá sớm vì không đạt được thành công tức thì. Theo Petr Cech, sự ổn định trong bóng đá rất khó duy trì, đặc biệt đối với vị trí huấn luyện viên. Nắm giữ một đội bóng càng lớn thì trách nhiệm giành thành công tức thì càng nặng nề, điều không phải ai cũng làm tốt.