Bóng đá Việt Nam Football Tribe

Football Tribe nghĩ gì về kết quả bốc thăm AFF Cup?

Hãy cùng đến với những nhận định của các phóng viên Football Tribe ở các phiên bản khác nhau về kết quả bốc thăm của AFF Cup 2018.

AFF Cup 2018 sẽ khởi tranh vào tháng 11/2018 với sự tham dự của 10 đội bóng. Ngày 2/5, AFF đã tiến hành bốc thăm. Hãy cùng chúng tôi đến với những nhận xét của các phóng viên Football Tribe về kết quả bốc thăm này.

Maruak Tanniyon – Football Tribe Thailand

Bảng B sẽ rất khó khăn với Thái Lan khi cả Indonesia và Philippines đều rất mạnh với những cầu thủ lai và nhập tịch. Đặc biệt là khi Philippines vừa giành quyền dự Asian Cup.

Thêm vào đó, đây sẽ là kỳ AFF Cup đầu tiên của nhà cầm quân Milovan Rajevac nên áp lực cho ông cũng là không hề nhỏ.

Trung Nguyen – Football Tribe Vietnam

Trận đấu gặp Malaysia chắc chắn rất thú vị với ĐT Việt Nam cũng như người hâm mộ bởi tất cả chúng ta đều chưa quên trận thua 2-4 tại bán kết lượt về AFF Cup 2014. Bên cạnh đó, Myanmar với lối chơi thiên về thể lực sẽ là thách thức không nhỏ.

Lào và Campuchia cũng đang cho thấy sự tiến bộ trong thời gian gần đây. Thậm chí, Campuchia hoàn toàn có thể sẽ đóng vai ngựa ô ở giải đấu năm nay.

Isidorus Rio – Football Tribe Indonesia

Đây là bảng đấu khó khăn cho Indonesia khi chưa rõ liệu HLV Luis Milla có tiếp tục dẫn dắt đội bóng sau ASIAD hay không.

Tuy nhiên, với nhiều cầu thủ mới nhập tịch như Ilija Spasojevic, Esteban Vizcarra, Mustapha Alhadji, ĐT Indonesia có quyền hi vọng vào một kết quả khả quan ở giải đấu mà họ chưa từng lên ngôi vô địch.

Keesh Sundaresanan – Football Tribe Malaysia

Bảng A khá tương đồng với bảng đấu năm 2016 khi Malaysia đối đầu Việt Nam, Campuchia và Myanmar.

Đối thủ lớn nhất của Malaysia ở giải này sẽ là ĐT Việt Nam với những gương mặt vừa vào chung kết U23 châu Á. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là họ sẽ được đánh giá thấp Lào, Campuchia hay Myanmar.

ĐT Malaysia sẽ còn sáu tháng chuẩn bị cho giải đấu và gần như chắc chắn họ sẽ mang đến giải những cầu thủ U23 vừa giành vé vào tứ kết U23 châu Á.