Bóng đá Việt Nam

Phẫu thuật thành công, Tuấn Anh nghỉ thi đấu đến 9 tháng

Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh thông báo, ca phẫu thuật đầu gối của tiền vệ tài hoa người Thái Bình đã thành công tốt đẹp tại Hàn Quốc.

Sau pha va chạm mạnh với đồng đội Đăng Tuấn ở trận làm khách Hải Phòng thuộc vòng 2 V.League 2018, Nguyễn Tuấn Anh đã dính chấn thương rất nặng. Tiền vệ quê Thái Bình phải nhận sự chăm sóc y tế ngay tại sân và sau đó được di chuyển bằng cáng tới bệnh viện.

Một ngày sau, Tuấn Anh được chuyển lên Hà Nội và theo chẩn đoán tại viện Quân y 108, rạn sụn lồi cầu ngoài khớp gối phải (5x7mm), phù nề dây chằng chéo trước, phù nề trước sụn chêm ngoài, tổn thương gân cơ kheo

Bầu Đức đã quyết định đưa Tuấn Anh sang Hàn Quốc nhờ bác sỹ Choi Joo Yong, chuyên gia từng điều trị chấn thương cho Park Ji Sung thăm khám. Bác sỹ Choi Joo Yong khuyên Tuấn Anh phải phẫu thuật để trị dứt điểm chấn thương, bất chấp anh phải nghỉ cả mùa giải V.League 2018.

Chiều 11/4, cách đây 1 giờ đồng hồ, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh thông báo ca phẫu thuật chấn thương gối của Tuấn Anh đã diễn ra thành công tốt đẹp. Theo ông Nguyễn Tấn Anh, bầu Đức đã gọi điện trực tiếp để cảm ơn tới đội ngũ y tế, người đại diện Lee Dong Jun và những người phục vụ đã tận tình giúp đỡ tiền vệ người Thái Bình.

Theo nhận định, Tuấn Anh sẽ cần ít nhất 6 đến 9 tháng hồi phục mới có thể trở lại sân cỏ. Điều này đồng nghĩa, tiền vệ người Thái Bình sẽ chia tay V.League 2018, cũng như không thể góp mặt trong màu áo U23 và đội tuyển Việt Nam ở Asiad 2018 cũng như AFF Cup 2018 vào cuối năm.