Bóng đá Đông Nam Á

ĐT Philippines chuẩn bị đón cầu thủ đang chơi ở Bundesliga

Trong quá trình chuẩn bị lực lượng cho AFF Cup và Asian Cup, ĐT Philippines sắp có được sự phục vụ của cầu thủ đang chơi tại Bundesliga.

Theo thông tin của cán bộ LĐBĐ Philippines – Dan Palami, ông đã xúc tiến những cuộc nói chuyện với ba cầu thủ gốc Philippines đang chơi tại châu Âu gồm Raphael Obermair, Gerrit Holtmann và Jesper Nyholm.

Trong số này, Obermair đang là thành viên của đội Bayern Munich II, thường xuyên ra sân ở giải hạng Tư Đức, Jesper Nyholm từng thi đấu tại Europa League cho AIK (Thụy Điển) và Holtmann đã có 14 trận ra sân cho Mainz 05 tại Bundesliga mùa giải năm nay.

Chia sẻ trên trang tin Inquirer, ông Dan Palami nói: “Chúng tôi đang tìm kiếm những nhân tài có gốc Philippines trên khắp thế giới để thuyết phục họ về thi đấu cho ĐTQG. Tôi đã nói chuyện với mẹ của ba cầu thủ Raphael, Gerritt và Jesper và về cơ bản họ đều mong muốn được thi đấu cho ĐT Philippines.”

Cũng theo ông Palami, dù LĐBĐ nước này ưu tiên những cầu thủ có gốc Philippines đang chơi ở các giải châu Âu nhưng cũng sẽ không bỏ qua những cầu thủ chất lượng đến từ giải VĐQG Philippines.

Cuối tháng Ba vừa qua, ĐT Philippines đã có chiến thắng 2-1 trước Tajikistan để lần đầu tiên giành vé dự một VCK Asian Cup.