Bóng đá Tây Ban Nha

Cristiano Ronaldo phải ngồi tù nếu không đóng đủ tiền phạt

Cơ quan thuế Tây Ban Nha cân nhắc giảm một khoản phạt tội trốn thuế của Cristiano Ronaldo, nhưng sẽ có điều kiện kèm theo. 

Theo tờ El Mundo, sở thuế Tây Ban Nha sẽ giảm bớt một khoản phạt cho chân sút người Bồ nếu anh đồng ý nhận tội và chấp hành một số chế tài được đưa ra bởi cơ quan này, không loại trừ khả năng ngồi tù. Kho bạc quốc gia Tây Ban Nha cho biết nếu Cristiano Ronaldo thực hiện thủ tục nhận tội, cơ quan sẽ giảm đi một trong số bốn cáo buộc vi phạm tài chính thuế theo luật nước này. Cụ thể tiền phạt sẽ được giảm một nửa về vi phạm gian lận bản quyền hình ảnh mà Ronaldo dính phải.

Cụ thể hơn, tiền đạo đang khoác áo Real Madrid phải chấp hành một án tù ngắn hạn và đóng phạt khoản tiền khoảng 10 triệu Euro nếu thực hiện theo yêu cầu của sở thuế Tây Ban Nha. Trường hợp ngược lại, Cristiano Ronaldo buộc phải nộp thêm khoảng 6,25 triệu Euro vì cáo buộc gian lận bản quyền hình ảnh nêu trên. Theo cơ quan hành chính, nếu Ronaldo không chịu án tù thì số tiền anh đóng phạt có thể là 20 triệu Euro. Trong trường hợp xấu nhất, chân sút người Bồ có thể mất 30 triệu Euro nếu thua kiện.

Hiện tại sở thuế Tây Ban Nha đang yêu cầu Cristiano Ronaldo đóng phạt 14,7 triệu Euro và cáo buộc tiền đạo này cho bốn tội danh vi phạm hành chính vớ mức độ nghiêm trọng có thể khiến Ronaldo ngồi tù. Cristiano Ronaldo trong lần hầu toà năm trước đã cho rằng mình vô tội và khẳng định anh chỉ đóng những khoản phí cần phải đóng. Gestifute, cơ quan đại diện của Ronaldo phủ nhận mọi cáo buộc nhắm về thân chủ của mình.