Bóng đá Việt Nam

Than Quảng Ninh thay máu ngoại binh tại V.League 2018

Trong những ngày cuối của thị trường chuyển nhượng, Ban lãnh đạo Than Quảng Ninh quyết định hoàn tất hợp đồng với chân sút người Brazil, Joel Vinicius.

Sau một thời gian thử việc gắt gao, tiền đạo Joel Vinicius đã được đội bóng đất Mỏ kí hợp đồng. Chi tiết bản hợp đồng giữa đôi bên chưa được tiết lộ. Anh trở thành ngoại binh thứ hai của Than Quảng Ninh tại V.League 2018.

Joel Vinicius sinh năm 1994, cao 1m85. Chân sút 23 tuổi từng có kinh nghiệm thi đấu tại Brazil trong màu áo Sao Bento và Gremio Osasco. Trước khi gia nhập sân Cẩm Phả, Vinicius khoác áo Frydek Mistek, CLB tại giải hạng Nhất Cộng Hòa Séc.

Trước khi chiêu mộ Joel Vinicius, Than Quảng Ninh đã ký hợp đồng với chân sút Eydison. Eydison thi đấu cho SHB Đà Nẵng và Long An ở mùa giải trước. Anh ghi được năm bàn thắng tại V.League 2017 (hai bàn cho SHB Đà Nẵng và hai bàn cho Long An).

Kết thúc mùa giải 2017, Than Quảng Ninh từ chối gia hạn hợp đồng với hai ngoại binh Dyanchenko và Patiyo. Theo thông tin từ đội bóng đất Mỏ, cả hai chân sút trên đều đã cao tuổi và không phù hợp với chiến thuật huấn luyện viên Phan Than Hùng đang áp dụng tại đội bóng. Bộ đôi Dyachenko và Patiyo hiện đã tái hợp tại CLB XSKT Cần Thơ.

Bước vào V.League 2018, Than Quảng Ninh nói lời chia tay với một loạt trụ cột như Vũ Minh Tuấn, Bùi Văn Hiếu, Nguyễn Minh Tùng, Ngô Đức Thắng. Tuy vậy, ban lãnh đạo đội chủ sân Cẩm Phả vẫn đặt mục tiêu kết thúc mùa giải ở vị trí trong top 3. Ở trận đấu ra quân tại mùa giải mới, Than Quảng Ninh sẽ tiếp đón SHB Đà Nẵng trên sân nhà Cẩm Phả. Trận đấu sẽ diễn ra vào 16h30 ngày 11/3 tới.