Bóng đá Tây Ban Nha

Barcelona chuẩn bị bán tên sân vận động Camp Nou

Chủ tịch của Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu xác nhận Gã khổng lồ xứ Catalan đang lên kế hoạch bán tên Sân vận động Camp Nou trong thời gian tới.

Barcelona đang thực hiện kế hoạch nâng cấp sân vận động và cải tạo không gian xung quanh. Kế hoạch này nằm trong dự án "Không gian Barca" (Espai Barca) của câu lạc bộ.

Gã khổng lồ xứ Catalan cần huy động vốn 500 triệu Bảng để thực hiện dự án này. Chính vì vậy, ban lãnh đạo Barca đang lên kế hoạch bán tên sân vận động Camp Nou.

Chủ tịch Josep Maria Bartomeu chia sẻ:

Chúng tôi vừa đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với đối tác Beko. Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ bán bản quyền tên SVĐ. Hiện đã có một vài đối tác đàm phán với chúng tôi. Chúng tôi có thể thu về một nửa số kinh phí cần để thực hiện dự án Espai Barca.

Theo dự án Espai Barca, đội bóng sẽ nâng cấp khu vực khán đài, giúp các cổ động viên có được tầm quan sát tốt nhất mỗi khi đến xem các trận bóng. Bên cạnh đó, không gian xung quanh sân vận động sẽ được tăng diện tích từ 40 000 lên tới 104 000 mét vuông.

Nếu đàm phán thành công, Barcelona sẽ trở thành đội bóng tiếp theo ở Châu Âu bán tên SVĐ của mình sau những Man City, Arsenal, Stoke City...