Bóng đá Châu Á

ĐT Futsal Uzbekistan và những điều chưa biết

ĐT Futsal Uzbekistan là đối thủ của ĐT Futsal Việt Nam tại trận tứ kết giải Futsal châu Á 2018. Hãy cùng Football Tribe Việt Nam đến với những thông tin không phải ai cũng biết về đại diện Trung Á này.

Ghi nhiều bàn thứ hai vòng bảng giải Futsal châu Á 2018

Ở vòng bảng giải Futsal châu Á 2018, ĐT Futsal Uzbekistan ghi đến 19 bàn thắng vào lưới các đối thủ Hàn Quốc, Tajikistan và Nhật Bản. Con số này nhiều thứ hai tại giải, chỉ ít hơn Iran.

Bồn lần á quân châu Á

ĐT Futsal Uzbekistan là đội bóng "có số má" ở khu vực châu Á, họ đã bốn lần giành ngôi á quân giải Futsal châu Á vào các năm 2001, 2006, 2010 và 2016.

Mới chỉ một lần dự World Cup

Dù có nhiều thành tích tại châu Á nhưng Uzbekistan không có duyên với World Cup. Năm 2016 mới chỉ là lần đầu tiên đại diện Trung Á góp mặt ở một kỳ Futsal World Cup. Ở giải đấu này, họ bị loại ngay từ vòng bảng trong khi ĐT Futsal Việt Nam vào đến vòng 16 đội.

Có cầu thủ từng khoác áo Thái Sơn Nam

Artur Yunusov - đội trưởng của ĐT Uzbekistan hiện tại từng có thời gian ngắn khoác áo Thái Sơn Nam ở mùa giải 2015. Anh đã cùng CLB của Việt Nam giành hạng ba giải Futsal các CLB châu Á trong năm này.

Trận thua đậm nhất diễn ra trên đất Việt Nam

Trận thua đậm nhất trong lịch sử ĐT Futsal Uzbekistan diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) vào tháng 5/2014. Khi đó, Uzbekistan thất thủ 0-10 trước Iran tại bán kết giải Futsal châu Á.