Bóng đá Việt Nam

Truyền thông châu Á ca ngợi chiến tích của U23 Việt Nam

U23 Việt Nam đã lọt vào Tứ kết VCK U23 Châu Á lần đầu tiên trong lịch sử sau trận hòa 0-0 trước U23 Syria tối qua. Chiến tích này của thầy trò HLV Park Hang-seo nhận được muôn vàn lời ngợi ca.

Kính mời độc giả cùng Football Tribe điểm qua những lời tán dương truyền thông châu Á dành cho U23 Việt Nam.

Tờ Siam Sport của Thái Lan giật tít: "U23 Việt Nam - niềm tự hào của ASEAN"

Trong bài viết, tờ báo Thái Lan đánh giá cao những nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang-seo.

"U23 Việt Nam bố trí một chiến thuật hợp lý trong trận đấu. Bên cạnh đó, họ kiên cường chống đỡ những pha tấn công dồn dập từ phía U23 Syria. Và họ đã thành công với một điểm để ghi tên mình vào Tứ kết."

Trang Thairath nhận định chiến thắng trước U23 Australia chính là chìa khóa giúp U23 Việt Nam lọt vào Tứ kết. Ngoài ra, tờ báo Thái Lan khẳng định bóng đá trẻ Việt Nam đã vượt mặt Thái Lan để trở thành lá cờ đầu của khu vực Đông Nam Á.

Báo Mail Online của Malaysia nhìn nhận: "Tuy không được đánh giá cao trước thềm VCK U23 Châu Á 2018 nhưng U23 Việt Nam đã cho thấy sự tiến bộ vượt bậc khi bước vào giải đấu. Chiến tích lọt vào Tứ kết lần đầu tiên trong lịch xử hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực

Cây bút Gabriel Tan của Fox Sports Asia ca ngợi chiến thuật hợp lý của U23 Việt Nam.

"U23 Việt Nam trình diễn lối chơi phòng ngự phản công đầy khoa học và hiệu quả. Dù phải hứng chịu rất nhiều sức ép, nhưng 'Những ngôi sao vàng' vẫn giữ sạch mãnh lưới."

Phóng viên Ryu Hyun-tae của kênh SPO TV (Hàn Quốc) ấn tượng về sự lỳ lợm U23 Việt Nam đã thể hiện.

"Việt Nam tổ chức đội hình một cách kỉ luật. Họ triển khai lối chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh đầy hợp lý. Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo đã truyền tới các cầu thủ khát khao chiến đấu mãnh liệt. Chúc mừng U23 Việt Nam với chiến công này."