Bóng đá Đông Nam Á

Người châu Á nói gì về chiến tích của U23 Malaysia?

U23 Malaysia đã giành quyền lọt vào Tứ kết VCK U23 châu Á 2018 sau chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia. Họ trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên làm được điều này.

Kính mời độc giả cùng Football Tribe Vietnam điểm qua những phản ứng của truyền thông châu Á sau chiến tích của thầy trò HLV Ong Kim Swee.

Chuyên gia Gabriel Tan của Fox Sports ca ngợi sự kiên cường của U23 Malaysia.

"Malaysia đã có mặt tại Tứ kết VCK U23 Châu Á 2018 sau chiến thắng quả cảm trước U23 Saudi Arabia. Đây là phần thưởng xứng đáng đối với thầy trò HLV Ong Kim Swee."

Phóng viên làm việc cho ESPN, Paul Murphy đã đăng tải dòng trạng thái trên trang Twitter cá nhân chúc mừng chiến tích của U23 Malaysia

"Chúc mừng Malaysia. Các bạn đã có mặt ở Tứ kết. Đồng thời, các bạn đã dạy cho người Thái một bài học về sự thành công."

Nhà báo Vijhay Vick của Four Four Two nhận định chiến công U23 Malaysia giành được đến từ nỗ lực và sự quyết tâm cao của toàn đội.

"U23 Malaysia 'quật ngã' U23 Saudi Arabia để điền tên mình vào Tứ kết. Các cầu thủ đã thi đấu như những chiến binh và họ đã viết nên lịch sử."

Tờ New Straits Times của Malaysia nêu quan điểm thành quả U23 Malaysia có được khẳng định sự tiến bộ của bóng đá Đông Nam Á trong thời gian qua.

"U23 Malaysia đã làm nên điều không tưởng. Thật không thể tin nổi. Các đội bóng Đông Nam Á dần chứng tỏ vị thế ở đấu trường châu lục."

Bên cạnh đó, tờ báo Malaysia gửi lời chúc tới U23 Việt Nam trước khi bước vào lượt trận cuối.

"Hy vọng ngày mai U23 Việt Nam cũng sẽ điền tên mình vào vòng Tứ kết để tiếp tục mang tới niềm tự hào cho bóng đá Đông Nam Á."

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá châu Á bày tỏ sự ngỡ ngàng trước chiến tích của U23 Malaysia. AFC giật tít: "U23 Malaysia giành chiến thắng bất ngờ trước U23 Saudi Arabia".

Trong bài viết, AFC đề cao sự lỳ lợm của thầy trò HLV Ong Kim Swee

"U23 Malaysia đã kiên cường chống đỡ những pha đợt tấn công liên tục từ phía đội bóng Tây Á. Và họ đã thành công khi giành chiến thắng 1-0 để góp mặt ở Tứ kết."