Bóng đá Việt Nam Bóng đá Châu Á

Danh thủ Australia: Điểm yếu cố hữu khiến chúng tôi thua Việt Nam

Cựu cầu thủ John Kosmina cho rằng điểm yếu cố hữu ở khâu dứt điểm là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại của U23 Australia trước U23 Việt Nam. 

Người từng ghi 25 bàn cho ĐT Australia trong giai đoạn 1976-1988 phát biểu trên FOX Sports Australia: “Chúng tôi thiếu sự điềm tĩnh trước khung thành đối thủ. Đó có thể coi như  điểm yếu cốhữu của chúng tôi. Đây là một thảm họa. Một hồi chuông báo động đối với bóng đá Australia.”

Trong khi đó,  cựu hậu vệ tuyển Australia Ned Zelic nói với Fox Sports: “Trước một đội co cụm phòng ngự với năm hậu vệ như Việt Nam, Australia không chơi đủ nhanh để làm nên chuyện. Phải dành lời khen cho Việt Nam trận này vì họ đã đẩy lùi Australia thành công. Họ nỗ lực nhắm đến chiến thắng, chấp nhận nhiều rủi ro hơn so với trận gặp Hàn Quốc ở lượt đầu tiên”.

Trang tin news.com.au nhận định U23 Australia đã phải nhận trận thua sốc trước U23 Việt Nam và giờ sẽ phải quyết đấu với Hàn Quốc ở lượt trận cuối cùng để giành vé vào tứ kết.

Với các CĐV Australia, họ cũng coi thất bại này như một sự sỉ nhục với bóng đá ở đất nước xứ sở Chuột túi. Hàng loạt tài khoản Twitter từ Australia đã có những dòng trạng thái thể hiện sự phẫn nộ với thất bại của thầy trò Ante Milicic.

Tài khoản có tên Jo-Ryan Salazar còn khẳng định Ante Milicic xứng đáng bị sa thải nếu U23 Australia không thể thắng Hàn Quốc và giành vé vào tứ kết.

Ở lượt trận cuối cùng của bảng D, Australia sẽ đối đầu Hàn Quốc và Việt Nam gặp Syria. Hai trận đấu này đều diễn ra lúc 18h30 ngày 17/1.