Bóng đá Anh

Arsene Wenger: “Có thể thổi tới 10 quả phạt đền như vậy trong trận”

Huấn luyện viên Arsene Wenger miêu tả quyết định thổi phạt đền tình huống va chạm giữa Hertor Bellerin và Eden Hazard trong trận hòa 2-2 của Arsenal trước Chelsea thật sự khôi hài.

Tình huống diễn ra chỉ hơn ba phút sau khi Arsenal có bàn thắng mở tỉ số nhờ công của tiền vệ Jack Wilshere. Hậu vệ Hector Bellerin có pha tranh chấp trong vòng cấm với Eden Hazard và trọng tài chính Anthony Taylor lập tức cắt còi.

Chelsea được hưởng một quả phạt đền và chính Eden Hazard đánh bại người đồng đội cũ Petr Cech từ khoảng cách 11m, đưa trận đấu về thế cân bằng ở phút 67.

Huấn luyện viên Arsene Wenger lập tức có những phản ứng ngay trong buổi trả lời phỏng vấn nhanh sau trận đấu về quyết định thổi phạt 11m.

Chúng tôi một lần nữa phải đương đầu với một quyết định thật khôi hài. Arsenal có thể đã thua nhưng chúng tôi chiến đấu để quay trở lại. 

Kể từ khi mùa giải bắt đấu, Arsenal luôn phải chấp nhận và chiến đấu. Chúng tôi không thể thay đổi điều này.

Tôi khẳng định đó là một quyết định khôi hài. Có thể thổi đến 10 quả penalty như vậy trong một trận đấu.

Thật không may trận đấu luôn bị ảnh hưởng bởi những yếu tốkiểu ấy, chúng tôi chỉ biết cách cố gắng duy trì cách chơi của mình.

Arsenal bị thổi tới bốn quả phạt đền kể từ đầu mùa tại Premier League, ngang với Watford và West Ham

Nhân vật chính trong tình huống Arsenal bị thổi phạt đền, Hector Bellerin, cũng đã lên tiếng khi được Sky Sports phỏng vấn:

Tôi thấy quả bóng trên cao và cố gắng nhảy lên tranh chấp. Cả hai lao vào cùng một thời điểm và trọng tài nhận định đó là một quả phạt đền.

Trận hòa 2-2 trước Chelsea khiến Arsenal tiếp tục dậm chân ở vị trí thứ sáu trên bảng xếp hạng Premier League 2017/18 với một điểm ít hơn một đại diện khác của London, CLB Tottenham Hotspur (Arsenal thi đấu nhiều hơn một trận).