Bóng đá Việt Nam

Công Phượng lập cú đúp, U23 Việt Nam hạ U23 Thái Lan

Cú đúp của Công Phượng giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U23 Thái Lan và giành hạng ba của M-150 Cup.

U23 Thái Lan thể hiện rõ quyết tâm chiến thắng trong trận tranh hạng ba M-150 Cup với U23 Việt Nam ngay từ những phút đầu tiên.

Phút thứ hai, tiền vệ Ucha dốc biên rồi tạt bóng vào trong cho Samphaodi dứt điểm. Đội trưởng của U23 Thái Lan đã không thăng được hàng thủ của U23 Việt Nam.

Khởi đầu chậm hơn đối thủ nhưng chính U23 Việt Nam là những người có bàn thắng vượt lên dẫn trước ở phút thứ bảy. Quang Hải có quả tạt vừa tầm để Công Phượng có cú đánh đầu chính xác.

Phút 22, U23 Việt Nam nhân đôi cách biệt của trận đấu. Công Phượng có pha đỡ bóng rồi dứt điểm quyết đoán khiến thủ môn Muangngam dù chạm tay vào bóng nhưng cũng không thể cứu thua.

Bị dẫn trước hai bàn, đội chủ nhà dồn lên tấn công. Họ đã có cơ hội để ghi bàn rút ngắn tỷ số ở phút 38 nhưng trên chấm đá phạt đền, Nattawut đã không thể chiến thắng được thủ môn Tiến Dũng.

Ngay khi bước vào hiệp hai, U23 Việt Nam đã phải nhận bàn thua. Từ một pha bóng không có gì nguy hiểm, A Hoàng và Văn Hậu phá bóng không dứt khoát, tạo cơ hội cho Sarachat ghi bàn cho U23 Thái Lan.

Những phút còn lại, cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn nhưng không bên nào tận dụng thành công. Trận đấu khép lại với tỷ số 2-1 và U23 Việt Nam giành hạng ba chung cuộc giải M-150 Cup.