Bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang-seo: “Hệ thống chiến thuật của U23 Việt Nam còn nhiều lỗ hổng”

HLV Park Hang-seo thừa nhận hệ thống chiến thuật của U23 Việt Nam còn nhiều lỗ hổng sau trận thua U23 Uzbekistan 1-2 tại giải M-150 Cup.

Ở trận đấu nói trên, Nguyễn Công Phượng ghi bàn duy nhất cho U23 Việt Nam. Những cầu thủ ghi bàn cho U23 Uzbekistan gồm Abdixolikov Bobir và Urinboev Zabikhillo.

Phát biểu sau trận, HLV Park Hang-seo cho rằng U23 Việt Nam vẫn đang gặp rất nhiều vấn đề, đặc biệt là cách vận hành sơ đồ 3-4-3, ông cũng đồng thời đánh giá các cầu thủ phải cố gắng hơn nữa mới có suất dự VCK U23 châu Á 2018.

“Hệ thống chiến thuật của chúng tôi hiện đang có nhiều lỗ hổng. Toàn đội sẽ nhanh chóng cải thiện điều đó và quên đi thất bại này. Về đội hình 3-4-3, có thể chúng tôi tiếp tục sử dụng. Khi cần thiết nó có thể chuyển thành 5-4-1.  Các cầu thủ cần hiểu họ phải cố gắng hơn nữa mới có suất chính thức dự VCK U23 châu Á,” HLV người Hàn Quốc nói.

Chiến lược gia tới từ xứ sở kim chi  cũng nhận xét một số cầu thủ Việt Nam thi đấu thiếu tinh thần đồng đội.

“Các cầu thủ thi đấu thiếu gắn kết trên sân. Một số người độc diễn cá nhân hơn tìm cách phối hợp với đồng đội. Dù sao đây cũng là chỉ là giải giao hữu. Đó là cơ hội để tôi thử nghiệm đội hình,” ông Park kết lại.

U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận tranh hạng ba giải M-150 Cup vào lúc 16h ngày 15/12 tới.