Bóng đá Việt Nam

Thủ môn Kiều Trinh: ĐT nữ Việt Nam sẽ không buông xuôi

Thủ môn Kiều Trinh khẳng định ĐT nữ Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình vì suất đi World Cup 2019 dù nằm ở bảng đấu “tử thần”.

Kết quả bốc thăm VCK Asian Cup nữ 2018 (cũng là vòng loại World Cup nữ 2019 khu vực châu Á) đã đưa ĐT Việt Nam rơi vào bảng đấu cùng ba đội hàng đầu châu lục: Hàn Quốc, Australia và Nhật Bản.

Giới chuyên môn đánh giá cơ hội để ĐT nữ Việt Nam lọt vào top năm đội mạnh nhất giải, giành vé dự World Cup 2019 gần như không có.

Thủ môn số một của ĐT nữ Việt Nam, Đặng Thị Kiều Trinh, cho rằng bảng đấu này rất nặng với đội tuyển nhưng chị cùng các đồng đội sẽ chiến đấu đến cùng.

Người gác đền xuất sắc nhất giải VĐQG nữ 2017 chia sẻ với Football Tribe Việt Nam: “Thành thật mà nói tôi rất buồn sau khi biết kết quả bốc thăm này. Nằm ở bảng đấu như vậy sẽ khiến cơ hội dự World Cup của ĐT nữ Việt Nam trở nên khó khăn hơn rất nhiều.”

“Hàn Quốc đang tiến bộ cực nhanh trong những năm gần đây trong khi Australia cũng như Nhật Bản đã là những đội bóng hàng đầu thế giới.”

“Tuy nhiên, không vì thế mà toàn đội không nỗ lực. Chúng tôi sẽ không buông xuôi, ĐT nữ Việt Nam sẽ chiến đấu hết mình trong từng trận. Biết đâu may mắn sẽ đến.”

ĐT nữ Việt Nam dự kiến sẽ tập trung trở lại vào ngày 10/1 để chuẩn bị cho Asian Cup nữ 2018. Sau quãng nghỉ Tết Nguyên Đán, toàn đội sẽ sang tập huấn tại Đức trước khi đến Jordan dự giải vào tháng 4/2018.