Bóng đá Việt Nam

Phó TGĐ FLC Thanh Hóa: “Ban kỷ luật VFF không có ai biết chịu trách nhiệm”

Phó tổng giám đốc Cty cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa – ông Nguyễn Trọng Hoài khẳng định ban kỷ luật VFF chưa làm tốt nhiệm vụ của mình trong mùa giải vừa qua.

Sáng 2/12, tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam đã diễn ra Đại hội thường niên năm 2017 khóa VII của VFF với sự tham dự của các vị lãnh đạo VFF và đại diện các CLB bóng đá chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Chia sẻ trong Đại hội này, ông Nguyễn Trọng Hoài – đại diện CLB bóng đá FLC Thanh Hóa cho rằng ban trọng tài và ban kỷ luật của VFF chưa làm tốt nhiệm vụ của mình trong mùa giải vừa qua.

Ông Hoài nói: “Chúng ta hãy mạnh dạn sử dụng các trọng tài nội. Sự khác biệt giữa trọng tài nội và trọng tài ngoại là không nhiều. Nếu chúng ta tiếp tục làm như hiện tại, vấn đề trọng tài sẽ mãi mãi không thể giải quyết được.”

“Hàng năm, chúng ta tập huấn trọng tài rất nhiều nhưng tại sao vẫn để xảy ra những tình trạng như vậy. Chúng ta phải xem lại công tác điều hành trọng tài.”

“Về vấn đề kỷ luật, tôi báo cáo với các anh ban kỷ luật xử lý vấn đề rất không hợp lý, không rõ ràng, thậm chí mang tính đánh đố. Khi có phản hồi từ dư luận thì ban kỷ luật không ai nhận trách nhiệm. Tập thể ban kỷ luật nhưng chắc chắn phải có cá nhân chịu trách nhiệm chứ. Đây là những vấn đề chúng ta cần phải xử lý triệt để ở nhiệm kỳ tới.”

Ông Hoài cũng nhấn mạnh rằng khán giả vẫn đang rất quan tâm đến bóng đá Việt Nam, việc lượng CĐV ít đến các sân vận động là do cách làm, cách điều hành có những điểm chưa hợp lý.

Ông nói thêm: “Tôi không đồng tình với quan điểm khán giả không hào hứng với bóng đá Việt Nam. Họ vẫn muốn theo dõi giải đấu nhưng hiện nay 100% số trận được trực tiếp nên có thể theo dõi qua TV.”

“Dân Thanh Hóa chúng tôi đam mê bóng đá nên sẵn sàng ra sân vào mỗi cuối tuần nhưng tỉnh khác người ta không thích thì sao? Họ thích ở nhà xem TV thì chúng ta cũng không thể ép họ được.”

“Nếu mỗi vòng đấu chỉ trực tiếp hai trận thì chắc chắn khán giả sẽ đến sân đông hơn. Tôi lấy ví dụ ở Nhật Bản, họ chỉ có bốn kênh còn ai muốn xem các trận đấu khác thì phải bỏ tiền ra xem.” – ông Hoài chốt lại.