Bóng đá Việt Nam

Năm lý do để tin FLC Thanh Hóa sẽ vô địch V.League 2017

Dù đang không còn quyền tự quyết trong cuộc đua vô địch nhưng FLC Thanh Hóa vẫn xứng đáng là đội bóng bước lên đỉnh cao của bóng đá Việt Nam trong năm 2017. Dưới đây là năm lý do để tin rằng chức vô địch V.League năm nay sẽ thuộc về đội bóng xứ Thanh.

1. SLNA tập trung tối đa cho Cúp QG

SLNA, đối thủ của FLC Thanh Hóa ở vòng cuối, vẫn còn một trận đấu cực kỳ quan trọng là trận chung kết lượt về Cúp QG sau đây năm ngày với B.Bình Dương, nơi họ đang có cơ hội giành được danh hiệu đầu tiên sau sáu năm.

Vì thế, đội chủ sân Vinh nhiều khả năng sẽ giữ chân cho các trụ cột trong trận đấu chiều nay và FLC Thanh Hóa có cơ hội thắng trận (điều kiện cần để họ vô địch) cao hơn.

2. TPHCM chiến đấu vì "doping tiền thưởng"

Dù không còn mục tiêu ở V.League nhưng TPHCM chắc chắn sẽ không "buông xuôi" khi đối đầu Quảng Nam bởi "núi" tiền thưởng đang ở trước mặt họ nếu đánh bại đội bóng xứ Quảng. Quyền chủ tịch Công Vinh đã hứa sẽ thưởng 1 tỷ đồng cho cả đội
TPHCM nếu họ đánh bại Quảng Nam trên sân Tam Kỳ.

3. Than Quảng Ninh quyết vào top 3

Dù không thể đăng quang mùa này nhưng Than Quảng Ninh vẫn còn một động lực rõ ràng trong trận đấu với Hà Nội - đó là một chiến thắng để có được vị trí trong top 3 chung cuộc của V.League 2017. Đây cũng chính là chỉ tiêu ban đầu mà ban lãnh đạo đội bóng đề ra từ đầu mùa giải. Một chiến thắng với tỷ số bất kỳ trước Hà Nội sẽ đưa Than Quảng Ninh đến với vị trí cao nhất ở V.League trong lịch sử đội bóng.

4. FLC Thanh Hóa dẫn đầu trong phần lớn thời gian của mùa giải

Theo thống kê của chúng tôi, FLC Thanh Hóa là đội bóng dẫn đầu V.League trong thời gian lâu nhất. Cụ thể, họ đã đứng đầu giải trong 18 vòng đấu, trong đó có 9 vòng đầu tiên của mùa giải và 9 vòng liên tiếp từ vòng 12 đến vòng 20.

Sẽ là vô cùng bất công nếu một đội bóng dẫn đầu giải ở 18/26 vòng đấu lại không thể vô địch vào cuối mùa.

5. Khán giả Thanh Hóa đông nhất V.League 2017

Theo số liệu của VPF, sân Thanh Hóa đón tổng cộng 120.000 khán giả từ đầu mùa, đông nhất trong số các sân ở V.League 2017. Ngay cả khi ít khán giả nhất, sân Thanh Hóa cũng có 7000 CĐV đến sân, một con số đáng mơ ước với nhiều đội bóng.

Sự kỳ vọng của các CĐV Thanh Hóa vào chức vô địch V.League đầu tiên của đội nhà là rất lớn và sẽ thật tuyệt vời nếu thầy trò HLV Petrovic có thể lên ngôi ở giải đấu năm nay.