Bóng đá Việt Nam

Đội bóng nào đang nắm quyền tự quyết cho chức vô địch V.League?

Có đến ba đội bóng đang cạnh tranh cho chức vô địch V.League mùa này, vậy đội bóng nào có quyền tự quyết? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Năm thứ hai liên tiếp, chức vô địch V.League chỉ có thể được quyết định ở vòng đấu cuối cùng. Nếu như mùa trước chỉ có hai đội bóng đua tranh đến phút chót là Hà Nội FC và Hải Phòng thì mùa này, có đến ba đội bóng vẫn còn cơ hội đăng quang là Hà Nội FC, Quảng Nam, FLC Thanh Hóa.

Trong số những đội bóng này, Hà Nội FC vẫn là đội sáng cửa nhất và có quyền tự quyết trong khi hai đội bóng còn lại cần nhiều yếu tố để lên ngôi. Dưới đây là cơ hội vô địch của từng đội bóng.

1. Hà Nội FC

Theo điều lệ giải, khi các đội bằng điểm nhau, hệ số đầu tiên xét đến để phân thứ hạng là thành tích đối đầu. Về mặt này, Hà Nội FC hơn cả Quảng Nam lẫn FLC Thanh Hóa. Ngay cả khi ba đội bằng điểm này bằng điểm nhau sau vòng cuối, Hà Nội FC vẫn xếp trên do có thành tích đối đầu giữa ba đội tốt hơn.

Vì thế, chỉ cần một trận thắng với tỷ số bất kỳ trên sân Cẩm Phả, Hà Nội FC sẽ có lần thứ tư vô địch V.League.

2. Quảng Nam

Do kém Hà Nội FC về thành tích đối đầu nên Quảng Nam sẽ không còn cơ hội vô địch nếu đội bóng thủ đô thắng Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, họ vẫn sẽ lên ngôi nếu thắng TPHCM còn Hà Nội thua tại Cẩm Phả mà không cần quan tâm đến trận đấu giữa SLNA và FLC Thanh Hóa.

3. FLC Thanh Hóa

FLC Thanh Hóa cần ba điều kiện để vô địch: Thứ nhất, họ cần thắng SLNA trên sân Vinh, thứ hai, Hà Nội FC không thắng được Than Quảng Ninh và thứ ba, Quảng Nam không thắng TPHCM. Nếu kết thúc mùa giải với số điểm bằng Hà Nội hoặc Quảng Nam, FLC Thanh Hóa sẽ không thể vô địch.