Bóng đá Anh

Zlatan Ibrahimovic: “Sư tử không hồi phục như người thường”

Zlatan Ibrahimovic đã chính thức trở lại sân đấu sau bảy tháng ngồi ngoài vì chấn thương đầu gối.

Ở chiến thắng 4-1 trước Newcastle đêm qua, tiền đạo người Thụy Điển đánh dấu sự trở lại của mình khi anh được HLV Jose Mourinho tung vào sân phút 77 thay Anthony Martial. Và dù đã rời xa sân cỏ hơn nửa năm trời, song chân sút người Thụy Điển khẳng định đẳng cấp của anh vẫn còn nguyên vẹn.

“Như tôi đã nói, sư tử hồi phục không giống loài người. Tôi đã luyện tập rất chăm chỉ và hi sinh nhiều. Tôi chơi bóng bằng đầu và cái đầu gối của tôi chỉ việc làm theo.” Ibra chia sẻ sau trận đấu với Newcastle United.

“Tôi cảm thấy thật đặc biệt. Dù mới trở lại nhưng đẳng cấp của tôi vẫn vậy. Khi đầu tôi muốn chơi bóng, đầu gối của tôi buộc phải làm theo. Tôi không có gì phải lo lắng cả. Quá trình trở lại của tôi được như thế này cũng là cả một chặng đường gian nan, khó khăn. Không phải là như đi nghỉ dưỡng đâu, đặc biệt trong mùa hè với những chế độ tập luyệt khắc nghiệt. Giờ đây, tôi đã trở lại để truyền đi một lời khẳng định, một thông điệp. Thật hạnh phúc khi tôi có thể chơi bóng thêm một lần nữa.”

Ibrahimovic không phải cầu thủ duy nhất trở lại sau chấn thương ở cuộc tiếp đón Newcastle. Paul Pogba – người đã vắng mặt 2 tháng – cũng đánh dấu ngày tái xuất hoàn hảo của mình với 1 bàn cùng 1 đường kiến tạo sau 70 phút thi đấu.