Bóng đá Anh

Conte nổi đóa vì…. Drinkwater được triệu tập lên ĐT Anh

HLV Anionio Conte (Chelsea) không hài lòng về BHL ĐT Anh gọi tiền vệ Danny Drinkwater mà… không hỏi ý kiến ông.

Drinkwater có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Anh đợt tập trung vừa rồi. Tuy nhiên, anh không được ra sân dù chỉ một phút trong hai trận giao hữu với Đức và Brazil. Thế nhưng HLV Conte vẫn nổi nóng vì cựu tiền vệ của Leicester được gọi lên mà không hỏi ý kiến ông.

“Đôi lúc mọi chuyện đều có thể giải quyết một cách dễ dàng. Trước khi triệu tập một cầu thủ nào đó thì họ nên gọi cho tôi. Tôi nói điều này vì đã từng là HLV ĐT Italia. Làm cách này sẽ giúp bạn tránh được hiểu lầm vì riêng trường hợp của Drinkwater cũng làf do hai bên không hiểu ý nhau. Cậu ấy mới bình phục chấn thương và chưa đảm bảo thể lực để có thể thi đấu cho ĐTQG,” Conte chia sẻ với truyền thông Anh.

Bên cạnh đó, Conte cho biết việc HLV của CLB và ĐTQG là một điều hết sức quan trọng.

“Việc HLV của CLB và ĐTQG có mối quan hệ tốt là điều rất quan trọng. Bản thân tôi cũng từng nói chuyện với Roberto Martinez về trường hợp của Eden Hazard. Tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ các HLV ở ĐTQG vì đã từng trải nghiệm và hiểu rất rõ những vấn đề họ gặp phải.

Bản thân tôi cũng là người cởi mở hơn so với thời dẫn dắt Juventus. Trước khi triệu tập một cầu thủ nào đó, bạn có thể gọi cho HLV của CLB và hỏi xem liệu cầu thủ này có đang gặp vấn đề hay không. Rồi sau đó hãy quyết định có triệu tập hay không.” Conte nói thêm.

Chelsea của Antonio Conte sẽ chạm trán với West Brom tại Premier League vào lúc 22h tối nay.