Các giải đấu khác

“World Cup 2030 sẽ giúp Trung Quốc trở thành cường quốc bóng đá”

HLV trưởng ĐTQG Trung Quốc – Marcelo Lippi cho biết, nếu giành quyền đăng cai World Cup 2030, điều này sẽ thay đổi nền bóng đá đất nước đông dân nhất Thế Giới.

Với truyền thống xoay tour tổ chức vòng chung kết World Cup của FIFA ở các châu lục, ông Zhang Jian, Phó Chủ tịch LĐBĐ Trung Quốc, cho biết, nước này đang nỗ lực để chạy đua quyền chủ nhà vòng chung kết World Cup 2030 hoặc muộn hơn là World Cup 2034. HLV Marcelo Lippi cũng lên tiếng ủng hộ kế hoạch này

“Nếu giành quyền đăng cai World Cup 2030, đây sẽ là sự khởi đầu mới cho bóng đá Trung Quốc. Với nguồn lực hiện tại, tôi tin quốc gia này sẽ trở thành cường quốc bóng đá trong tương lai” – cựu HLV tuyển Italia phát biểu trên Chengdu Business Daily.

Vào tháng Sáu vừa qua, chủ tịch FIFA – Gianni Infantino đã có cuộc gặp với chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và thảo luận đến kế hoạch đưa bóng đá Trung Quốc trở thành siêu cường thế giới. Ông Tập Cận Bình cũng bày tỏ mong muốn của Trung Quốc trong việc đăng cai giải vô địch thế giới dành cho bóng đá nữ trong tương lai gần. Chủ tịch FIFA phát biểu sau cuộc gặp: “Hôm nay đánh dấu sự mở đầu của một kỷ nguyên mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và FIFA vì tương lai của bóng đá. Trung Quốc sẽ đóng một vai trò quan trọng.”

World Cup 2030 ngoài Trung Quốc cũng đang làm ứng viên, còn có châu Âu như Vương quốc Anh và nhiều nước khác. Chủ tịch UEFA Ceferine lại đang có ý ủng hộ châu Âu, còn ông chủ tịch FIFA Gianni Infantino lại nghiêng về Trung Quốc.