Bóng đá Đông Nam Á

Sao Indonesia từ chối đến Thai League

Tiền vệ Evan Dimas vừa từ chối lời đề nghị từ CLB Chonburi ở Thai League.

Evan Dimas vừa giúp CLB Bhayangkara FC lần đầu tiên trong lịch sử lên ngôi tại giải VĐQG Indonesia (Liga 1). Ngay sau khi giúp CLB này làm nên chiến tích, ngôi sao 22 tuổi cũng tuyên bố sẽ ra nước ngoài thi đấu. Hiện, hàng loạt CLB tại Đông Nam Á cũng như Châu Âu đang liên hệ với “Messi Indonesia”, trong đó nổi bật nhất phải kể đến Chonburi đang chơi tại Thai League

Theo Goal, mới đây Evan Dimas đã chính thức từ chối gia nhập Chonburi, thay vào đó anh sẽ đến  Selangor FA tại giải VĐQG Malaysia. Giám đốc truyền thông của Chonburi – Jeerasak Chomthong cho biết, CLB Thái Lan đã không thể cạnh tranh với Selangor về tiềm lực tài chính và buộc phải mất cựu đội trưởng U19 Indonesia dù cả hai trước đó đã đạt được thỏa thuận miệng.

“Chúng tôi đã làm việc với Bhayangkara FC cùng Evan Dimas trong một thời gian dài và đã nhận được sự đồng thuận từ cả hai bên, chỉ chờ hợp đồng ký kết khi mùa giải kết thúc là mọi chuyện suôn sẻ. Tuy nhiên, một CLB tại giải Malaysia nhảy vào và trả mức lương gấp đôi những gì chúng tôi chấp nhận trả cho Dimas.”

Một vài nguồn tin tại Indonesia cho biết thêm, đồng đội của Evan Dimas tại Bhayangkara – Ilham Udin Armayn cũng sẽ gia nhập Selangor FA vào mùa giải năm sau.