Bóng đá Anh

Sao trẻ Chelsea dập tắt hy vọng trở lại Stamford Bridge

Tiền vệ trẻ đang lên Ruben Loftus-Cheek cho rằng anh đã đưa ra một quyết định đúng đắn khi rời Chelsea hè vừa qua.

Lời thú nhận của Loftus-Cheek gần như đánh sập hy vọng trở về Stamford Bridge khi anh chỉ thi đấu cho Crystal Palace theo dạng cho mượn đến hết mùa giải này. Cầu thủ trưởng thành từ chính lò đào tạo Chelsea chuẩn bị có lần ra mắt đầu tiên trong màu áo đội tuyển Anh ở trận gặp Đức đêm nay. Và HLV Southgate hy vọng rằng cầu thủ trẻ 21 tuổi có thể chứng tỏ được năng lực của mình tại sân vận động Wembley.

Trả lời báo chí về lý do anh chơi thăng hoa trong giai đoạn vừa qua, tiền vệ này cho biết

“Tôi có một tầm nhìn và khiến cho ước muốn rời khỏi Chelsea trở nên mạnh mẽ hơn. Tôi cần được chơi bóng chứ không muốn dự bị tại Chelsea. Tôi nghĩ rời khỏi Stamford Bridge là quyết định đúng đắn.”

“Tập luyện sẽ giúp bạn cải thiện được nhiều thứ. Nhưng giữa tập luyện và thi đấu lại có một khoảng cách rất xa. Vậy nên để nâng tầm đẳng cấp, tôi cần được chơi bóng thường xuyên hơn. Tôi nghĩ quyết định rời khỏi Chelsea của mình là rất sáng suốt.”

Loftus-Cheek chuẩn bị có lần ra mắt đầu tiên trong màu áo đội tuyển Anh ở trận gặp Đức đêm nay. Và HLV Southgate hy vọng rằng cầu thủ trẻ 21 tuổi có thể chứng tỏ được năng lực của mình tại sân vận động Wembley.

“Cậu ấy luôn là cậu nhóc to lớn nhất trên sân. Nhưng cậu ấy thường không phải là người cuối cùng sót lại trong những bài tập thể lực hoặc sức mạnh. Cậu ấy có kỹ thuật, khả năng rê bóng và sức mạnh ấn tượng. Tôi nghĩ cậu ấy là một cầu thủ rất thú vị.”

Ở giải Ngoại hạng Anh mùa này, tiền vệ 21 tuổi đã thi đấu được 541 phút cho Crystal Palace. Dù đội nhà đang đứng bét bảng nhưng Loftus-Cheek lại có số điểm trung bình khá cao: 6.91 (theo Whoscored).