Các giải đấu khác Bóng đá Châu Á

Neymar lập công nhờ VAR, Brazil vượt qua Nhật Bản

Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) được áp dụng trong chiến thắng 3-1 của Brazil trước Nhật Bản.

FIFA sẽ áp dụng VAR vào vòng chung kết World Cup 2018 nhằm hỗ trợ các trọng tài khi ra quyết định trước một tình huống không chắc chắn. Trận giao hữu giữa Brazil và Nhật Bản tại Lille (Pháp) chứng kiến những ứng dụng của công nghệ này, khi Neymar mở tỉ số cho Seleccao sau khi trọng tài chính xem lại băng ghi hình.

Phút thứ chín trận đấu, trung vệ Yoshida có hành vi kéo áo Fernandinho trong vòng cấm. Trọng tài quyết định chỉ tay vào chấm 11m sau khi xem VAR, giúp Neymar ghi bàn thứ 54 cho ĐTQG Brazil.

Sang hiệp 2, công nghệ VAR tiếp tục được sử dụng; lần này lỗi thuộc về chính Neymar. Tiền đạo của Paris Saint-Germain có pha va chạm với Yosuke Ideguchi (Nhật Bản). Video quay chậm chỉ ra Neymar dùng cùi chỏ với cầu thủ đối phương. Hành động của ngôi sao 25 tuổi khiến trọng tài rút thẻ cảnh cáo anh do đánh nguội.

Trận giao hữu kết thúc với tỉ số 3-1, khi Marcelo và Gabriel Jesus ghi hai bàn còn lại cho Brazil. Bàn thắng danh dự của Nhật Bản được ghi bởi hậu vệ Tomoaki Makino sau một pha phạt góc.