Bóng đá Anh

Người cũ Chelsea: “Bán Matic là điều đáng xấu hổ”

Cựu trợ lý Chelsea, Ray Wilkins cho rằng việc bán tiền vệ Nemanja Matic cho Manchester United là một điều đáng xấu hổ.

Matic chuyển sang Manchester United mùa hè này với giá 44 triệu bảng. Tiền vệ người Serbia ra sân tổng cộng 17 trận và có ba đường kiến tạo thành bàn. Nhưng theo Wilkins, việc Chelsea bán Matic cho Manchester United là thứ không bao giờ nên xảy ra.

“Việc bán Matic cho Manchester United là một điều rất đáng xấu hổ, và nó không bao giờ nên xảy ra. Cậu ấy sẽ là sự khác biệt cho thành bại của Man United mùa giải này,” Wilkins chia sẻ với BBC.

Bên cạnh đó, Wilkins cũng chỉ trích việc Chelsea phá két để đưa Tiemoue Bakayoko về thay vì trao cơ hội cho các tài năng trẻ.

“Chalobah chỉ đi với giá sáu triệu bảng. Tôi không thấy sự khác biệt giữa Bakayoko với 40 triệu bảng và Chalobah đi với sáu triệu bảng. Tôi không thể tin giá của hai người lại chênh tới 34 triệu bảng như vậy được. Chalobah trở về với tư cách là nhà vô địch U21 châu Âu và sau đó cậu ấy bị bán đi với giá sáu triệu? Thật khó tin.

Họ bán tiền vệ trung tâm hay nhất nước Anh (Matic) cho đối thủ lớn nhất (Manchester United)? Tôi không thể tin điều đó lại xảy ra,” Wilkins nói thêm.

Cuối tuần trước, Chelsea đánh bại Manchester United nhờ bàn thắng duy nhất của Alvaro Morata. Tuy nhiên, ĐKVĐ Premier League đang xếp thứ tư, kém đội đầu bảng Manchester City chín điểm.