Bóng đá Anh

Gundogan: “Man City không được phép chủ quan”

Tiền vệ Ilkay Gundogan cảnh báo các đồng đội tại Manchester City không được chủ quan dù đang dẫn đầu bảng Ngoại hạng Anh. 

Manchester City khởi đầu Premier League 2017/18 với 10 trận thắng trên tổng số 11 trận. Đồng thời, họ vượt qua vòng bảng UEFA Champions League và lọt vào tứ kết Carabao Cup. Tuy nhiên, tiền vệ Gundogan lên tiếng cảnh bảo các đồng đội phải tập trung vì mùa giải mới chỉ thực sự bắt đầu.

“Kỳ nghỉ ĐTQG đến tương đối đúng lúc. Những trận đấu gần đây đều rất khó khăn và các đội bóng cũng ngày càng mạnh hơn. Chúng tôi chỉ mong các cầu thủ sẽ lành lặn trở vềsau khi chơi cho ĐTQG và bắt đầu lại từ đầu. Tháng 11, tháng 12 với tháng Một mới là khi mùa giải thực sự bắt đầu. Quãng thời gian đó sẽ có rất nhiều trận.

Vì vậy nên chúng tôi không thể thỏa mãn với kết quả hiện tại. mà phải chứng minh Man City có trong tay một đội ngũ tốt và luôn sẵn sàng chiến đấu. Đó chính là điều chúng tôi hướng đến. Có một số đội bóng có thể đánh bại chúng tôi. Nhưng tất cả vẫn phụ thuộc vào chúng tôi. Có lẽ mọi thứ đang quá thuận lợi,” Gundogan chia sẻ với Spox.

Bên cạnh đó, Gundogan còn nói sự tỉ mỉ của HLV Pep Guardiola là một trong những lý do giúp Man City bay cao.

“Có Lẽ Pep là người có công lớn nhất trong chuỗi trận thắng. Ông ấy tìm được giải pháp cho từng đối thủ và từng tình huống, còn để ý đến từng chi tiết nhỏ nhất. Điều này giúp mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn với chúng tôi,” Gundogan nói thêm.

Sau khi loạt trận ĐTQG kết thúc, Manchester City sẽ đối đầu với Leicester City vào cuối tuần sau ở vòng 12 của Ngoại hạng Anh.