Bóng đá Đông Nam Á

Theo gót cha, sao trẻ Singapore ra nước ngoài thi đấu?

Sao trẻ của tuyển Singapore – Irfan Fandi vừa cho biết, anh không muốn sống dưới cái bóng của người cha nổi tiếng và bày tỏ mong muốn ra nước ngoài thi đấu.

Irfan Fandi vừa trải qua một năm tương đối thành công cùng CLB Home United tại giải S-League cũng như AFC Cup. Tuy nhiên ở cấp độ U22 và ĐTQG, cầu thủ 20 tuổi không có được những màn trình diễn như ý muốn khi bị loại bẻ mặt tại SEA Games 29 và liên tiếp thất bại tại vòng loại Asian Cup 2019. Trong bài phỏng vấn mới đây, trung vệ được xem là tương lai của bóng đá Singapore cho biết, anh không muốn sống dưới cái bóng quá lớn của người cha nổi tiếng – Fandi Ahmad.

“Tôi đang tập luyện rất chăm chỉ. Khi tôi hoàn thành xong nghĩa vụ quốc gia, tôi sẽ cố gắng ra nước ngoài tìm kiếm thử thách mới cho bản thân. Cha tôi là một huyền thoại trong làng bóng đá Singapore, ông cũng từng thi đấu tại Châu Âu nhưng tôi muốn tự sức mình vươn lên chứ không sống dưới cái bóng của ông.”

“2017 là một năm thành công với cá nhân tôi. Trung vệ là một vị trí hoàn toàn lạ lẫm, dù vậy, bản thân tôi đang hoàn thiện hơn khi thi đấu ở vị trí mới.”

Irfan Fandi, sinh ngày 13/8/1997, cầu thủ từng được đào tạo tại CLB Hércules (Tây Ban Nha) đã thi đấu đầy chững chạc so với cái tuổi của mình. Anh thậm chí còn được LĐBĐ Singapore đưa vào danh sách những tài năng trẻ tiềm năng nhất trong tương lai. Cha của Irfan Fandi, ông Fandi Ahmad là một huyền thoại tại Singapore, ông từng thi đấu cho CLB Groningen của Hà Lan đầu thập niên 80.