Bóng đá Việt Nam

“Hà Nội không còn quyền tự quyết nếu Quảng Nam thắng Than Quảng Ninh”

HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận rằng Hà Nội FC đã không còn quyền tự quyết trong cuộc đua đến ngôi vô địch V.League mùa giải năm nay nếu Quảng Nam thắng Than Quảng Ninh

Ở trận đấu chiều 5/11, Hà Nội FC đã gặp nhiều khó khăn nhưng cuối cùng vẫn có chiến thắng 4-0 trước TPHCM để tiếp tục cuộc đua đến ngôi vô địch mùa giải năm nay khi đã có bằng điểm số 42 với đội đầu bảng Quảng Nam.

Dù vậy, HLV Chu Đình Nghiêm thừa nhận nếu Quảng Nam thắng Than Quảng Ninh thì Hà Nội sẽ không còn quyền tự quyết trong cuộc đua đến ngôi vô địch.

Ông Nghiêm nói: “Nếu Quảng Nam thắng Than Quảng Ninh, họ có thể sẽ vô địch sớm ngay tại Hàng Đẫy nếu vượt qua chúng tôi ở vòng đấu tới.”

“Tất nhiên, chúng tôi vẫn còn cơ hội một khi có thể hạ Quảng Nam. Khi đó, cơ hội vô địch sẽ là 50-50 dù rằng chúng tôi vẫn sẽ phải chờ đến vòng đấu cuối cùng mới có thể biết vô địch hay không.”

Ông Nghiêm cũng chia sẻ sự tiếc nuối khi tiền vệ Hùng Dũng tiếp tục không được triệu tập lên ĐT Việt Nam. HLV người Thanh Hóa nói thêm: “Hùng Dũng trong hai năm qua gần như đã chơi trọn vẹn các trận đấu của Hà Nội và luôn thể hiện được sự ổn định. Tôi nghĩ một khi cầu thủ đã thể hiện được sự ổn định như vậy thì nên tạo cơ hội cho họ được một lần lên đội tuyển quốc gia.”

Ở đợt tập trung ĐT Việt Nam sắp tới, Hà Nội FC có 4 cầu thủ được triệu tập là Văn Hậu, Quang Hải, Văn Quyết và Duy Manh.