Bóng đá Việt Nam

Trọng tài Malaysia bắt chính trận Quảng Nam gặp Than Quảng Ninh

Tại vòng 24 V.League 2017, BTC đã chỉ định trọng tài người Malaysia, ông Zamzaidi Katimin làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa Quảng Nam gặp Than Quảng Ninh.

Trận đấu giữa Quảng Nam và Than Quảng Ninh ở vòng 24 V.League trên sân Tam Kỳ có ý nghĩa rất quan trọng đến cuộc đua vô địch mùa này khi đội nào giành chiến thắng sẽ có cơ hội rất lớn để lần đầu đăng quang.

Trước tính quan trọng của trận đấu, BTC V.League đã chỉ định trọng tài người Malaysia, ông Zamzaidi Katimin là trọng tài chính nhằm tạo sự khách quan ở trận đấu quan trọng này.

Trước khi được mời sang Việt Nam, ông Zamzaidi Katimin chưa từng điều khiển chính một trận đấu nào ở các giải quốc tế. Ông chỉ mới có kinh nghiệm làm trọng tài bàn ở AFC Cup, AFC Champions League và vòng loại Asian Cup 2019.

Ở vòng 21, BTC V.League cũng đã mời trọng tài người Nhật Bản – Jumpei IIda điều khiển chính trận đấu giữa FLC Thanh Hóa và Hà Nội. Đây là trận đấu mà ông Jumpei được đánh giá là đã hoàn thành nhiệm vụ.

Ngoài ra, VPF sẽ mời thêm ít nhất hai trọng tài ngoại để bắt chính trận đấu giữa Hà Nội FC – Quảng Nam (Vòng 25) và Than Quảng Ninh – Hà Nội (Vòng 26). Tuy nhiên, tùy vào vị trí các đội trên bảng xếp hạng, BTC sẽ tiến hành phối hợp cùng Ban trọng tài (VFF) phân công trọng tài cho phù hợp.