Bóng đá Việt Nam Bóng đá Châu Á

Hai CLB Việt Nam tham dự giải giao hữu Trung Quốc – ASEAN

Hai đại diện của bóng đá Việt Nam là Nam Định và Than Quảng Ninh được Trung Quốc mời tham dự giải giao hữu được tổ chức vào cuối năm 2017.

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết, Giải giao hữu bóng đá các thành phố Trung Quốc – ASEAN (tên tiếng Anh: China-Asean Cities Invitational Tournament) lần thứ hai sẽ diễn ra từ ngày ngày 29/11 tới ngày 2/12 tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Giải đấu năm nay có sự tham gia của bốn đội bóng: chủ nhà Guangzhou Evergrande Taobao (đương kim vô địch Chinese Super League), Pattaya United (Thái Lan) và hai CLB Việt Nam là Than Quảng Ninh và Nam Định.

Ông Li Bing, Giám đốc Sở Thể thao Nam Ninh cho biết, giải đấu được tổ chức nhằm tăng cường sự giao lưu giữa bóng đá địa phương với các quốc gia ASEAN, cũng như thắt chặt tình đoàn kết của các quốc gia trong khu vực thông qua bóng đá.

Đây không phải lần đầu một đại diện Việt Nam được mời sang Trung Quốc tham dự giải giao hữu Trung Quốc – ASEAN. Năm 2016, Nam Định lên ngôi vô địch sau khi vượt qua ba đội bóng Army United (Thái Lan), Long Gia Đạt (Quảng Tây) và Phnom Penh Crown (Campuchia).

Về thể thức giải, bốn đội tham gia được chia làm hai cặp đấu chọn hai đội thắng vào chung kết, hai đội còn lại sẽ tranh giải ba/tư.

Lịch thi đấu cụ thể của giải:

29/11 10:00 Guangzhou Evergrande – Nam Định

29/11 15:00 Pattaya – Quảng Ninh

02/12 10:00 Tranh 3/4

02/12 15:00 Chung kết.