Bóng đá Châu Á

Park Ji Sung không muốn nối gót Sir Alex Ferguson

Huyền thoại người Hàn Quốc thừa nhận, anh không thể nối gót Sir Alex Ferguson trở thành một HLV bóng đá.

Mới đây, trong bài phỏng vấn trên Yahoo Japan, cựu tiền vệ Manchester United đã chia sẻ những kế hoạch trong tương lai, đáng chú ý là việc anh thừa nhận bản thân “không thể” trở thành HLV như hai người thầy Sir Alex Ferguson và Guus Hiddink

“Tôi là học trò của hai chiến lược gia đại tài Hiddink và Ferguson trong khoảng thời gian tương đối dài và tôi nhân ra mình không thể trở thành một HLV như họ.”, Park cho biết

“Chiến thuật và hoạch định chiến lược là tố chất rất quan trọng trong việc trở thành một HLV bóng đá. Hiện tại, tôi chỉ có thể đáp ứng được yếu tố ‘chiến thuật’ còn về chiến lược đương đầu với truyền thông hay quản lý phòng thay đồ, tôi nghĩ mình chưa đủ khả năng đó.”

Park Ji Sung hiện tại đang đảm nhiệm vai trò đại sứ cho Manchester United ở Hàn Quốc. Anh thường xuyên xuất hiện tại các sự kiện, nâng cao hình ảnh CLB trong cộng đồng.  Bên cạnh đó, tiền vệ 36 tuổi cũng muốn góp phần phát triển bóng đá trẻ tại Hàn Quốc và một số quốc gia kém phát triển ở môn thể thao vua. Park đang hoàn thành chương trình Thạc Sĩ khoa Quản lý thể thao do FIFA tổ chức.

Trong một phát biểu gần đây, Park Ji-Sung thổ lộ: “Các khóa học về huấn luyện và quản lý thể thao mang đến cho tôi những trải nghiệm tuyệt vời. Tôi muốn cải thiện kỹ năng, nâng cao kiến thức về mọi mặt của bóng đá. Sau đó sẽ trở về quê nhà để làm việc tại giải đấu K-League.”

Trong 7 năm khoác áo Quỷ Đỏ, tiền vệ người Hàn Quốc đã chơi hơn 200 trận và trở thành một quân bài quan trọng của Sir Alex Ferguson, đặc biệt là những trận cầu lớn.