Bóng đá Việt Nam

HLV Vũ Quang Bảo: “Hà Nội xứng đáng vô địch V.League”

HLV của đội bóng XSKT Cần Thơ đã có những chia sẻ sau trận thua 0-4 trên sân của Hà Nội FC. 

Ông Vũ Quang Bảo thừa nhận việc đội khách thua trên sân của Hà Nội FC là không phải bàn cãi do đẳng cấp chênh lệch. Ông cho biết: “Chiến thắng của Hà Nội hôm nay là thuyết phục. Chúng tôi đã có những cơ hội ghi bàn, nhất là quả phạt đền, nhưng chỉ tiếc các cầu thủ không thể tận dụng được.

Về CLB Hà Nội, tôi nghĩ họ xứng đáng vô địch nhất trong tất cả các đội có cơ hội. Khả năng của họ có thể vươn xa tầm đấu trường châu lục chứ không chỉ gói gọn trong V-League”.

Riêng về phía XSKT Cần Thơ, đội bóng đang đứng áp chót trên BXH, ông Bảo cho biết đội sẽ phải cố gắng rất nhiều ở vòng đấu cuối.

“Dù chúng tôi đang có khoảng cách khá xa với Long An nhưng không vì thế mà chúng tôi chủ quan”, ông Bảo nói. “ Các cầu thủ phải thi đấu nỗ lực hơn nữa. Nhất là khi gặp các đối thủ khó chơi như Bình Dương, Khánh Hòa hay Nghệ An. Chắt chiu từng điểm số thì chúng tôi mới có cơ hội ở lại V.League”.

Khi được hỏi về đội bóng từng dẫn dắt Thanh Hóa, đội bóng vừa nhận thất bại cũng ở vòng 22 và được cho rằng sẽ hụt hơi trong cuộc đua đến ngôi vô địch. HLV Vũ Quang Bảo cho biết: “Thanh Hóa là một đội bóng mạnh, có chiều sâu. Tuy nhiên có thể có nhiều yếu tố khiến họ bị hụt hơi trong những thời điểm gay cấn nhất”.

“Tôi đã nghĩ FLC Thanh Hóa có thể “giải quyết” tốt Than Quảng Ninh vì đội bóng này không quá khó chơi. Việc để thua trận này không có nghĩa rằng họ mất cơ hội vô địch. Thanh Hóa vẫn còn có điểm tựa là sự ủng hộ của các CĐV và cơ hội sửa sai ở các vòng đấu còn lại”