Champions League

Mourinho: “Phòng ngự hay cứ như là tội ác vậy”

Sau trận thắng Benfica, HLV Jose Mourinho cho biết đôi khi ông cảm thấy việc  đội bóng của ông phòng ngự chắc chắn giống như là tội ác. 

Manchester United của Mourinho đánh bại Benfica 1-0 ngay trên sân khách tại UEFA Champions League rạng sáng nay. HLV người Bồ Đào Nha thừa nhận đôi khi ông cảm thấy phòng ngự số đông như tội ác, nhưng cũng nói thêm đó là cách để đạt được kết quả như ý.

“Mọi thứ nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi. David De Gea thậm chí còn không phải cứu thua lần nào. Chúng tôi phòng ngự rất chắc chắn và dường như không thể bị thủng lưới. Đôi khi tôi cảm thấy phòng ngự chắc chắn như vậy là một tội ác. Nhưng đó là một trong những cách để có được kết quả như ý,” Mourinho chia sẻ với BT Sport sau trận đấu.

Ngoài ra, Mourinho còn nói ông biết sớm muộn gì Manchester United cũng sẽ ghi bàn vì Benfica không thể duy trì sức ép suốt 90 phút.

“Đây là một trận đấu tốt. Chúng tôi chỉ cần thêm một điểm nữa là có thể đi tiếp và còn được chơi hai trận trên sân nhà. Tôi biết Benfica không thể duy trì sức ép trong suốt 90 phút. Họ không thể pressing liên tục như Liverpool làm cuối tuần trước. Không có sức ép, chúng tôi biết sớm muộn gì bàn thắng cũng sẽ đến. Nhưng lẽ ra chúng tôi đã có thể dứt điểm trận đấu sớm hơn,” HLV người Bồ Đào Nha nói thêm.

Kết quả này giúp Manchester United dẫn đầu bảng với chín điểm, hơn đội xếp sau Basel ba điểm. Sắp tới, Man United sẽ chạm trán Huddersfield Town tại Premier League vào ngày 21/10.