Bóng đá Việt Nam Bóng đá Châu Á

Nguyễn Thị Minh Anh và những cầu thủ đáng xem nhất giải U19 nữ châu Á

Nguyễn Thị Minh Anh – tuyển thủ U19 nữ Việt Nam – là một trong những cầu thủ được AFC đánh giá là đáng xem nhất giải U19 nữ châu Á 2017. Hãy cùng xem những gương mặt còn lại là ai.

Ellie Carpenter - Australia

Ellie Carpenter năm nay mới chỉ 17 tuổi nhưng đã là cầu thủ thường xuyên khoác áo ĐT nữ Australia trong ba năm qua.

Hậu vệ cánh trái này đã lập hàng loạt kỷ lục ở ĐT nữ Australia và cô sẽ là trụ cột của U19 nữ Australia tại giải đấu năm nay.

Wang Yanwen - Trung Quốc 

Wang Yanwen là tiền đạo trụ cột của U16 nữ Trung Quốc ở giải U16 nữ châu Á cách đây hai năm. Ở giải đấu sắp tới, Wang Yanwen sẽ tiếp tục là niềm hi vọng hàng đầu của đội chủ nhà.

Ri Hae-yon - Triều Tiên

Cách đây bốn năm, khi mới chỉ 14 tuổi, Ri Hae-yon đã là cầu thủ xuất sắc nhất giải U16 nữ châu Á. Năm ngoái, cô đã ghi 5 bàn để đóng góp công lớn vào chức vô địch giải U17 nữ thế giới của Triều Tiên.

Riko Ueki - Nhật Bản 

Riko Ueki được đánh giá là một trong những cầu thủ triển vọng nhất tại giải U17 nữ thế giới 2016 khi 4 bàn để giúp U17 Nhật Bản giành quyền vào đến trận chung kết. Năm nay, cô sẽ là chủ công của U19 Nhật Bản tại giải U19 nữ châu Á.

Mun Eun-ju - Hàn Quốc 

Dù vẫn đang là học sinh trung học nhưng ở tuổi 17, Mun Eun-ju đã thể hiện được khả năng chơi bóng của mình. Cô từng là trụ cột của U16 nữ Hàn Quốc cách đây hai năm và hiện tại là lá cờ đầu của U19 nữ Hàn Quốc với tham vọng giành vé dự giải U20 nữ thế giới 2018.

Kanyanat Chetthabutr - Thái Lan 

Kanyanat Chetthabutr đã ghi đến 8 bàn thắng để giúp U19 nữ Thái Lan giành ngôi nhất bảng vòng loại. Vì thế, cô sẽ là niềm hi vọng hàng đầu của đội bóng xứ Chùa vàng ở giải đấu trên đất Trung Quốc. Đáng tiếc, tiền đạo này sẽ vắng mặt trong trận ra quân của U19 nữ Thái Lan ở giải năm nay.

Shahnoza Kurbonova - Uzbekistan

Mới 17 tuổi nhưng Kurbonova đã thi đấu cho nhiều cấp độ tuyển quốc gia của bóng đá nữ Uzbekistan. Ba bàn thắng của cô ở vòng loại đã giúp Uzbekistan giành vé dự giải U19 nữ châu Á.

Nguyễn Thị Minh Anh - Việt Nam 

Minh Anh là trụ cột của ĐT U19 Việt Nam trên chiến dịch vòng loại U19 nữ châu Á diễn ra năm ngoái. Năm nay, cầu thủ này sẽ tiếp tục là đội trưởng để truyền cảm hứng cho các đồng đội.

Có thể đá tốt ở cả hai vị trí trung vệ và tiền vệ phòng ngự, Minh Anh chắc chắn sẽ là mắt xích không thể thay thế của đội bóng đang được dẫn dắt bởi ông Vũ Bá Đông.