Bóng đá Châu Á

HLV từng dẫn dắt đội bóng của Xuân Trường bất ngờ qua đời ở tuổi 44

HLV Choi jin-ho, người từng dẫn dắt CLB Gangwon và hiện đang là thuyền trưởng của CLB Busan IPark đã bất ngờ qua đời ở tuổi 44 khi đang trên đường đến buổi tập.

Vị chiến lược gia sinh năm 1973 khởi nghiệp huấn luyện từ năm 2003 trong vai trò trợ lý tại CLB Bucheon. Ông trở thành HLV trưởng của đội bóng này từ năm 2004-2010. Sau đó, Choi Jin-ho từng có khoảng thời gian hai tháng tạm quyền dẫn dắt đội bóng của Xuân Trường đang thi đấu là CLB Gangwon vào năm 2011. Tuy nhiên, Chiến lược gia người Hàn Quốc đã không để lại dấu ấn và nhanh chóng chia tay đội bóng sau hai tháng.

Năm 2014, trong vai trò HLV của CLB Daejeon, ông đã giúp đội bóng từ giải hạng hai lên chơi tại K League Classic. Trước khi qua đời, Choi Jin-ho đang là thuyền trưởng của Busan I Park và giúp CLB thi đấu ổn định ở giải hạng hai Hàn Quốc.

HLV 44 tuổi qua đời sớm đã để lại cú sốc cho gia đình của ông bởi trước đó , ông hoàn toàn bình thường và không có bất cứ dấu hiệu nào liên quan đến bệnh tim. Thậm chí, Choi Jin-ho còn vào sân thi đấu cùng các học trò trong buổi tập luyện.

Khi còn  là cầu thủ, Choi Jin-ho là gương mặt trẻ nhất cùng đội tuyển Hàn Quốc thi đấu tại World Cup 1994 và từng hai lần góp mặt tại U20 World Cup vào các năm 1991 và 1993 .