Bóng đá Châu Á

Truyền thông Nhật Bản bất bình với hình phạt của AFC dành cho Villas-Boas

Truyền thông Nhật Bản đang bất bình với án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Á dành cho Boas sau hành vi bôi nhọ Ban tổ chức trong trận Tứ kết lượt về AFC Champions với CLB Quảng Châu Hằng Đại.

Cụ thể, HLV của Thượng Hải SIPG cho rằng AFC đã bị Evergrande thao túng và cố tình để trọng tài xử ép khiến đội bóng của ông thua thảm 1-5 vào hôm 12 tháng 9 vừa rồi.

Theo quyết định ban đầu, HLV 39 tuổi sẽ bị treo giò hai trận. Tuy nhiên, án phạt cuối cùng dành cho chiến lược gia người Bồ Đào Nha là nộp phạt 14 000 USD. Điều này có nghĩa cựu HLV của Chelsea sẽ trực tiếp  chỉ đạo Thượng Hải SIPG trong gặp Urawa Red Diamonds của Nhật Bản tại bán kết lượt đi AFC Champions League diễn ra vào chiều tối nay.

Theo truyền thông Nhật Bản, quyết định của cơ quan quyền lực nhất bóng đá châu Á không đủ răn đe. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu của đại diện đến từ Xứ sở hoa Anh Đào trong chuyến hành quân đến Thượng Hải.

Việc không bị truất quyền chỉ đạo sẽ giúp Villas-Boas và các học trò tự tin hơn trong cuộc tiếp đón Urawa Red Diamonds vào tối nay. Hiện tại, ngoài việc vào đến bán kết AFC Champions League, đội bóng của HLV người Bồ Đào Nha vẫn đang rộng cả vô địch Super League, khi chỉ kém đội đầu bảng Quảng Châu bốn điểm.