Bóng đá Việt Nam

Nóng: VFF chính thức ra án phạt đối với Trần Đình Trọng

LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa ra quyết định cấm thi đấu 2 trận và phạt 15 triệu đồng đối với trung vệ Trần Đình Trọng (Sài Gòn FC) sau pha vào bóng thô bạo với Mạc Hồng Quân.

Trước đó, trong tình huống diễn ở cuối hiệp 2 trận giữa Sài Gòn FC và Than.QN (hòa 0-0) thuộc vòng 18 V-League diễn ra chiều 17/9 trên sân Thống Nhất, pha vào bóng khá thô bạo của trung vệ Trần Đình Trọng khiến tiền đạo Mạc Hồng Quân của đội khách đã phải nằm sân và khá đau đớn. Ngay sau đó, cầu thủ Việt kiều cho rằng, Đình Trọng đã vào bóng ác ý với anh và cần bị phạt nặng.

Sau khi xem lại băng ghi hình và báo cáo từ người giám sát trận đấu, mới đây VFF đã chính thức ra quyết định phạt trung vệ của U20 Việt Nam. Cụ thể, Đình Trọng sẽ bị cấm thi đấu 2 trận kèm với đó là nộp phạt 15 triệu đồng. Lý do VFF đưa ra là Trần Đình Trọng “có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Mạc Hồng Quân” của Than.QN.

Ngày hôm qua, bản thân cầu của Sài Gòn FC cũng lên tiếng thừa nhận hành động không đẹp của mình và lên tiếp xin lỗi. Anh cho biết, chấp hành mọi hình phạt của BTC đưa ra.

Ngoài án phạt dành cho Đình Trọng, CLB SLNA cũng bị phạt 3 triệu đồng do có 6 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu với SHB Đà Nẵng.