Bóng đá Anh

Mourinho : “Rooney sẽ được chào đón như một huyền thoại”

Đó là phát biểu của chiến lược gia người Bồ Đào Nha trước ngày trở về “mái nhà xưa” của Wayne Rooney trong chuyến làm khách của Everton tại Old Trafford.

Thật vậy! Với những đóng góp to lớn của mình, NHM quỷ đỏ chắc chắn sẽ chào đón anh như một huyền thoại, như một con quỷ đầu đàn. Đây chắc chắn là một trong những sự kiện đáng chờ đợi nhất ở vòng đấu này bởi đây là lần đầu tiên sau hơn 10 năm , Rooney chiến đấu tại “nhà hát của những giấc mơ” là để ghi bàn vào lưới Man United. Sẽ là điều đặc biệt nếu R10 tỏa sáng và cũng sẽ là điều đặc biệt hơn nếu anh ăn mừng khi ghi bàn vào lưới De Gea.

13 năm thi đấu cho Man United, ” Gã Shrek” đã ghi 253 bàn sau 559 trận cho đội cho đội chủ sân Old Trafford và luôn thể hiện tinh thần chiến binh mỗi khi ra sân. Chừng đó là đủ để anh tạo ra sức hút đặc biệt trong ngày trở về này.

Ở kì chuyển nhượng vừa qua, Rooney đã chia tay Manchester United để trở về thi đấu cho Everton sau 13 năm khoác lên mình màu áo Quỷ đỏ. Đêm nay, dù R10 có ghi bàn vào lưới đội bóng cũ thì chắc chắn anh vẫn sẽ nhận được những tiếng vỗ tay của NHM. Bởi chẳng cần phải nói gì hơn, chỉ đơn giản như Jose Mourinho đã nói : ” Rooney sẽ được chào đón như một huyền thoại”