Bóng đá Châu Á

VIDEO: CLB Trung Quốc bị “chơi xỏ” bằng năm vụ tai nạn?

Xe buýt chở đội Shanghai SIPG trên đường tới sân Guangzhou đã gặp tới… năm tai nạn trước trận gặp Guangzhou Evergrande tại AFC Champions League.

Vào ngày 12/9, CLB Shanghai SIPG gặp phải sự cố trên đường tới SVĐ Guangzhou. Đó là khi họ gặp tới… năm tai nạn giao thông trên đường đi. Mỗi vụ tai nạn đều mất kha khá thời gian mới được giải quyết và hệ quả là SIPG đã tới sân muộn hơn dự kiến.

Đáng chú ý, có 3/5 vụ tai nạn đều được thực hiện bởi… một xe ô tô. Ít nhất một chiếc xe bốn chỗ với biển số *A U2R97 đã xuất hiện tới… ba lần trong đoạn clip và thời điểm xuất hiện đều khác nhau.

Mads Davidsen, GĐKT của Shanghai SIPG đã xác nhận thông tin này với dòng tweet trên Twitter cá nhân:

“Một buổi tối điên rồ theo rất nhiều cách – trong đó có năm “tai nạn” đã khiến chúng tôi trễ giờ tới sân vận động.”

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, HLV Villas Boas cũng ám chỉ tới vụ việc.

“Đây là một chiến tích tuyệt vời vì nó chứng minh CLB này có thể làm nên chuyện ở AFC Champions League. Họ cứ việc đóng cửa khách sạn, bảo người ta gây tai nạn trước mặt chúng tôi,” Villas Boas nhấn mạnh.

Phát ngôn này cùng với việc chỉ trích trọng tài chính của trận đấu khiến Villas Boas bị AFC “sờ gáy” và có nguy cơ bị phạt nguội. Trong hai lượt tứ kết AFC Champions League, Shanghai SIPG thắng Guangzhou Evergrande 4-0, nhưng tại lượt về họ để thua 1-5 và sau đó chiến thắng trên chấm luân lưu. Ở trận bán kết thầy trò Villas Boas sẽ chạm trán Urawa Reds Nhật Bản)