Bóng đá Châu Á

ĐT Hàn Quốc được thưởng đậm nhờ lọt vào World Cup 2018

ĐT Hàn Quốc sẽ được LĐBĐ nước này (KFA) thưởng đậm nhờ thành tích lọt vào VCK World Cup 2018.

Tuy hòa hai trận liên tiếp trước iran và Uzbekistan nhưng Hàn Quốc vẫn giành vé vào thẳng World Cup 2018. Đây cũng lần lần thứ chín liên tiếp đội bóng xứ sở kim chi lọt vào một VCK World Cup. Nhờ chiến tích này nên KFA quyết định thưởng đậm cho thầy trò Shin Tae Yong.

Theo những nguồn tin tại Hàn Quốc, số tiền rơi vào khoảng 2 tỷ won (tương đương hơn 1,7 triệu USD). Tất cả những cầu thủ ra sân ít nhất một lần đều được nhận thưởng.

Trước đây, sau khi vào VCK World Cup 2014 mức thưởng sẽ được chia ra làm bốn mốc tùy theo mức độ đóng góp của từng cầu thủ.. Mốc thứ nhất là 100 triệu won, mốc thứ hai là 80 triệu won, mốc thứ ba là 60 triệu won. Còn mốc cuối cùng là 40 triệu won.

Theo Yonhap, nếu mức thưởng hồi vòng loại World Cup 2014 được áp dụng vào năm nay thì HLV Shin Tae Yong sẽ nhận được 150 triệu won. Tuy nhiên, ông mới lên thay HLV Uli Stielike bị sa thải hồi tháng Chín v à cũng chỉ cầm quân được hai trận. Vì vậy chưa chắc Shin Tae Yong sẽ được thưởng toàn bộ số tiền trên.

Ngoài ra, cũng theo Yonhap nhiều khả năng Son Heung Min sẽ được thưởng nhiều nhất. Anh đã chơi 9/10 trận tại vòng loại thứ tư World Cup 2018 khu vực châu Á, đồng thời có mặt trong hầu hết những pha tấn công nguy hiểm của ĐT Hàn Quốc.