Bóng đá Anh

Chelsea yêu cầu các CĐV ngừng hát bài chống Do Thái

Cả CLB Chelsea lẫn tiền đạo Alvaro Morata đều lên tiếng yêu cầu các CĐV của họ ngừng hát bài xúc phạm người Do Thái.

Alvaro Morata đã ghi được ba bàn kể từ khi chuyển tới Chelsea. Vì vậy các CĐV The Blues đã phấn khích và nghĩ ra ngay một bài hát cho riêng tiền đạo người Tây Ban Nha. Tuy nhiên, một số ngôn ngữ được sử dụng trong bài hát lại mang tính xúc phạm tới CLB Tottenham cũng như là cộng đồng người Do Thái. Đó là lý do mà CLB Chelsea đã phải chính thức lên tiếng về vụ việc với thông báo:

“CLB và các cầu thủ luôn cảm nhận được sự nhiệt huyết của các CĐV mỗi khi thi đấu trên sân khách. Nhưng những lời lẽ được sử dụng trong bài hát đó là không thể chấp nhận được. Alvaro không hề muốn liên quan tới bài ca đó dưới bất cứ hình thức nào. Vì vậy CLB và cá nhân cầu thủ mong các CĐV ngừng hát bài đó ngay lập tức.”

Bản thân tiền đạo Alvaro Morata cũng lên tiếng yêu cầu các CĐV ngừng hát bài đó trên Twitter cá nhân với dòng tweet:

“Kể từ khi tới đây tôi luôn cảm nhận được sự nhiệt huyết của các bạn. Các bạn luôn rất tuyệt vời nên tôi mong các bạn sẽ tôn trọng đến tất cả mọi người.”

Morata đã cùng Chelsea có chiến thắng thứ ba liên tiếp tại Premier League khi đánh bại Leicester City 2-1. The Blues sẽ đối đầu với Qarabag tại Champions League vào giữa tuần tới.