Các giải đấu khác

Tiền đạo CSL bị cấm tham gia ĐTQG 1 năm vì hành vi không đẹp

Tiền đạo Eran Zahavi, người đang chơi cho CLB Guangzhou R&F ở Trung Quốc đã bị LĐBĐ Isarel (IFA) cấm tham gia ĐTQG một năm vì đã ném thẳng chiếc băng đội trưởng xuống sân.

Zahavi đã ném thẳng băng đội trưởng xuống sân trong trận thua Macedonia 0-1 tại vòng loại World Cup 2018. Hệ quả là anh đã bị IFA cấm tham gia ĐTQG trong vòng một năm. Sau đó, tiền đạo của Guangzhou R&F đã đưa ra thông báo giã từ sự nghiệp quốc tế trên trang Instagram cá nhân.

“Tôi đã mắc sai lầm lớn và muốn gửi lời xin lỗi tới mọi người. Tôi đã đưa ra quyết định mà tôi cho là đúng nhất. Các bạn cũng biết là tôi luôn chơi với 100% khả năng mỗi khi thi đấu cho ĐTQG. Tôi xin tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế.

Sau cùng tôi là vẫn con người, có cảm xúc, một người cảm thấy bị xúc phạm và đôi khi cũng mắc sai lầm. Sau khi suy nghĩ thấu đáo và nói chuyện với gia đình, bạn bè tôi sẵn sàng tha thứ cho những người đã chỉ trích tôi thời gian qua.”

Trước đó, Zahavi đã lý giải nguyên nhân anh ném thẳng chiếc băng đội trưởng xuống đất trong buổi họp báo sau trận đấu: “Đã 40 năm Isarel không lọt vào VCK World Cup. 40 năm đấy! Vì vậy khi nghe những tiếng la ó nó khiến trái tim tôi như nổ tung vậy.”

Trận đấu tiếp theo, Isarel sẽ chạm trán Italia vào ngày 5/9 tới.