Bóng đá Đông Nam Á

Hậu vệ U22 Indonesia thi đấu hay nhờ…Kinh Thánh

Hậu vệ cánh của U22 Indonesia, Osvaldo Haay cho biết anh sẽ mang quyển Kinh Thánh sang Malaysia để đọc trước mỗi trận đấu tại SEA Games 29. 

Trong hành trang chuẩn bị cho SEA Games sắp tới, ngoài những trang bị cần thiết phục vụ cho quá trình thi đấu, Osvaldo Haay cho biết anh sẽ mang theo quyển Kinh Thánh mình vẫn hay đọc sang Malaysia. Hậu vệ trẻ của Persipura thừa nhận, đọc Kinh Thánh sẽ giúp anh lấy được sự tự tin và bình tĩnh trước mỗi trận đấu.

Ngoài việc đọc Kinh Thánh, Osvaldo còn có thói quen gọi điện cho bố mẹ trước mỗi trận đấu. Thông thường anh sẽ gọi điện cho mẹ mình, bà Buanitawati. Theo lời của hậu vệ sinh năm 1998, gia đình có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp quần đùi áo số của anh.

“Tôi hay đọc Kinh Thánh và cầu nguyện trước mỗi trận đấu, điều đó sẽ giúp tôi có được sự tự tin và bình tĩnh. Một thói quen khác của tôi chính là gọi điện cho mẹ, chỉ cần nghe được những lời động viên từ mẹ mình tôi sẽ thi đấu tốt hơn”, Osvaldo chia sẻ.

Cầu thủ đang theo học Khoa Kinh tế, Đại học Cenderawasih cũng chia sẻ hiện tại anh chỉ tập trung tối đa cho SEA Games 29 và sẽ cố gắng cùng U22 Indonesia giành chiếc HCV.