Bóng đá Đông Nam Á

SEA Games 29: Thủ thành U22 Thái Lan từng bốn lần xin rút lui vì chấn thương

Chỉ còn 10 ngày nữa SEA Games 29 sẽ chính thức diễn ra trên đất Malaysia. U22 Thái Lan có sự mất mác rất lớn khi thủ thành Rattanai Sonsanchan phải nói lời chia tay với giải đấu vì chấn thương bả vai mà anh vừa gặp phải. 

Người gác đền 22 tuổi mới đây đã có những lời trải lòng sau khi buộc phải chia tay SEA Games một cách đáng tiếc vì chấn thương. Theo Rattanai, chấn thương của anh đã được phát hiện vào đầu năm nay, tuy nhiên bất chấp những lời khuyên ngăn từ mẹ ruột và các bác sĩ, thủ thành của Port FC vẫn cố gắng ra sân mà không chữa dứt điểm chấn thương.

“Các bác sĩ đã phát hiện chấn thương của tôi từ đầu năm nay. Tôi đã gặp rất nhiều vấn đề với bả vai trái của mình, tuy nhiên vì niềm đam mê với trái bóng tôi vẫn cố gắng ra sân hàng tuần. Thật không may khi chấn thương lại tái phát trước thềm SEA Games”, thủ thành sinh năm 1995 chia sẻ.

“Giấc mơ giành huy chương vàng SEA Games cùng các đồng đội của tôi đã tan vỡ. Đây không phải là lần đầu tiên tôi buộc phải xin rút lui vì chấn thương. Xin chúc các cầu thủ, ban huấn luyện sẽ thi đấu thật tốt tại SEA Games 29 sắp tới”, Rattanai nói thêm .

Đây đã là lần thứ tư Rattanai Songsanchan buộc phải rút lui khỏi thành phần các đội tuyển Thái Lan vì tái phát chấn thương. Ba lần trước đó chính là Nations Cup diễn ra tại Malaysia vào tháng Sáu năm 2016, lượt về vòng loại thứ 2 World Cup 2018 gặp Iraq và gần nhất là vòng loại U23 châu Á được tổ chức trên chính đất Thái Lan.

Khá đáng tiếc cho Rattanai Songsanchan nhưng với tài năng của mình, thủ thành 22 tuổi hoàn toàn có thể trở lại trong tương lai.