Bóng đá Đông Nam Á

Hooligans tràn ngập các sân đấu, chủ nhà SEA Games 29 thắt chặt an ninh

SEA Games 29 chỉ còn chưa đầy 15 ngày nữa sẽ chính thức bắt đầu, đội chủ nhà Malaysia đang ráo riết chuẩn bị những khâu cuối cùng để giải đấu được diễn ra thành công tốt đẹp. Đáng chú ý ở giải đấu năm nay, ban tổ chức sẽ huy động rất nhiều lực lượng cảnh sát để giám sát các trận đấu bóng đá Nam. 

Malaysia là quốc gia sở hữu lượng hooligans cuồng nhiệt và hiếu chiến bậc nhất khu vực Đông Nam Á, chính thế ở giải đấu năm nay ban tổ chức rất lo ngại bạo loạn và ẩu đả sẽ xảy ra trong suốt quá trình diễn ra.

“Thông thường khi nói đến bóng đá ở quốc gia này, bạn sẽ nghĩ ngay đến những hooligans, chính vì thế chúng tôi sẽ thắt chặt an ninh để đảm an toàn cho các cổ động viên và cầu thủ”, Bộ trưởng An ninh Nội địa Liên bang ông Zulkifli Abdullah chia sẻ.

Cũng theo ông Zulkifli, sẽ có hơn 3.000 nhân viên cảnh sát được huy động tác nghiệp cho SEA Games 29 tới đây và tất nhiên các sân đấu tổ chức môn bóng đá Nam sẽ được chú ý hơn cả.

Hooligans đang là vấn đề khá nhức nhối và ám ảnh không chỉ với cả chủ nhà Malaysia mà còn với những đội bóng khác. Còn nhớ trong trận lượt đi AFF Cup 2014 trên sân Shah Alam, máu đã đổ khi các fan quá khích của Malaysia đã tấn công cổ động viên Việt Nam bằng nhiều hung khí khác nhau khiến lực lượng an ninh phải mất rất nhiều thời gian để giải quyết.