Bóng đá Châu Á

HLV trưởng đội tuyển Hàn Quốc: “Tôi chọn cầu thủ phù hợp, không chọn ngôi sao”

Trước thử thách khó khăn ở hai lượt trận cuối cùng vòng loại World Cup 2018, HLV tạm quyền của ĐT Hàn Quốc – Shin Tae-yong cho rằng, ông cần một đội hình đủ nhiệt huyết để chiến đấu, thay vì một tập hợp các ngôi sao.

Sau trận thua 2-3 trước Qatar tại vòng loại World Cup 2018, HLV Uli Stielike bị Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) chấm dứt hợp đồng. Thay thế chiến lược gia người Đức không phải ai xa lạ – HLV Shin Tae-yong, người từng giúp U20 Hàn Quốc thi đấu ấn tượng tại VCK U20 World Cup 2017. Gánh trên vai nhiệm vụ nặng nề khi buộc phải vượt qua Iran và Uzbekistan ở hai lượt trận còn lại, chiến lược gia 48 tuổi vẫn đầy tự tin khi trả lời Naver về công việc mới của mình:

“Tôi nghĩ đã có những thay đổi tích cực ở đội tuyển. Tôi cảm nhận được rằng các cầu thủ đang rất tập trung. Là một HLV trưởng ĐTQG, tôi có nghĩa vụ duy trì họ sự tập trung đó.”

Về cách tuyển chọn nhân sự cho đội tuyển Hàn Quốc, HLV Shin Tae-yong chia sẻ:

“Không ai chắc suất trên tuyển cả. Tôi sẽ chọn các cầu thủ có đủ nhiệt huyết chơi bóng. Tôi không cần phải có một ngôi sao, và tôi cũng không quan tâm nếu đội tuyển không có ngôi sao nào.”

Dự kiến, HLV Shin sẽ tới Trung Quốc vào ngày 5/8 để “xem giò” một số cầu thủ đang chơi bóng tại giải ngoại hạng nước này như Kim Young-kwon (Guangzhou Evergrande), Hwang Seok-ho (Tianjin Teda) hay Kim Ki-hee (Shanghai Shenhua).