Các giải đấu khác

Án mạng tại sân vận động diễn ra trận chung kết World Cup 2010

Giới truyền thông cho biết ít nhất đã có 2 người thiệt mạng và 17 người bị thương trong trận đấu derby Soweto giữa Kaizer Chiefs và Orlando Pirates trên sân vận động Soccer City (hay còn được gọi là FNB Stadium), sân đấu từng tổ chức trận chung kết World Cup 2010 giữa Hà Lan và Tây Ban Nha. 

Các nhân chứng ở Soccer City chia sẻ, tình trạng hỗn loạn đã diễn ra khi các cổng của sân vận động đã mở hoàn toàn và những cổ động viên đã tràn vào sân. Tuy nhiên ban tổ chức sân vẫn tiếp tục cho trận đấu diễn ra và tình huống xấu nhất đã xuất hiện.

Viên cảnh sát Michael Sun chia sẻ các nhân viên của sân vẫn tự tin rằng mình có thể kiểm soát được đám đông tuy nhiên mọi thứ đã không diễn ra như ý muốn. Trong số 17 người bị thương có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch. Kết quả cuối cùng Kaizer Chiefs đã giành chiến thắng với tỉ số 1-0.

Soccer City là sân đấu diễn ra bài phát biểu đầu tiên của Tổng thống Nelson Mandela khi ông được thả tự do vào năm 1990 và cũng là nơi tưởng niệm ông vào năm 2013.

Cách đây 16 năm vào năm 2001 cũng trong trận đấu giữa Kaizer Chiefs và Orlando Pirates, một thảm kịch đã diễn ra khi có đến 43 người đã thiệt mạng sau cuộc bạo loạn trên sân Ellis Park ở Johannesburg.