Bóng đá Châu Á

HLV Thái Lan: ” Bóng đá Trung Quốc đang bị xung đột trong triết lý”

Trong buổi phỏng vấn mới đây, HLV của đội tuyển Thái Lan, Milovan Rajevac, người đã làm việc với vai trò trợ lý cho Beijing Guoan năm 2002 đã có những chia sẻ về Chinese Super League – giải đấu đang rất hot gần đây.

“Thật khó để biết tất cả mọi thứ vì cầu thủ của giải VĐQG Trung Quốc đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Họ có những sự khác biệt về văn hóa. Bạn buộc phải thích nghi thật nhanh để tìm cách xử lý mọi thứ.” – HLV người Serbia bắt đầu cuộc phỏng vấn với Reuters.

“Không có nghĩa lý gì nếu bạn trả một số tiền lớn để mua các cầu thủ giỏi. Có rất nhiều vấn đề với chính sách đó, nhưng bạn phải nhìn vào toàn cục giải đấu và số cầu thủ họ đang có, họ phải cố gắng nhiều hơn để cạnh tranh cho World Cup. Điều đí sẽ tốt hơn cho họ.”

Chinese Super League lúc này chỉ có 2 HLV là người bản địa. Các HLV đến từ 9 quốc gia khác nhau, điển hình là nhà vô địch World Cup Luis Felipe Scolari và Marcello Lippi, cựu HLV đội tuyển Anh Fabio Capello và cựu HLV Chelsea Andre Villas Boas. 2 đội bóng dẫn đầu ở Chinese Super League hiện tại, Shanghai SIPG và Guangzhou Evergrande đang sử dụng 2 HLV nước ngoài. Nòng cốt của đội bóng cũng là các cầu thủ nước ngoài đơn cử như Paulinho hay Jackson Martinez của Guangzhou Evergrande hay Oscar và Hulk của Shanghai SIPG.