Bóng đá Đông Nam Á

HLV U22 Thái Lan: “Messi khó lòng mà chơi tốt tại Supachalasai”

Dù chỉ giành quyền đi tiếp tới VCK U23 châu Á 2018 qua tấm vé của những đội nhì bảng có thành tích tốt nhất nhưng HLV Worrawoot Srimakha vẫn tỏ ra rất hài lòng bởi ông cho rằng dù chính mặt sân đã khiến đội bóng của ông không có được thành tích tốt nhất.

Sau khi giành chiếc vé đến với đấu trường U23 châu Á đầy khó nhọc, HLV trưởng U22 Thái Lan, ông Worrawoot Srimakha đã nói rằng đó là một thành công rất lớn với đội bóng này. Đồng thời, ông cũng nói về chất lương mặt sân Supachalai đã ảnh hưởng thế nào đến đội chủ nhà của bảng H.

“Sau trận hòa đáng thất vọng trước Mông Cổ ở trận mở màn, tôi không nghĩ rằng đội bóng sẽ lại phải trải qua tình trạng mặt sân tồi tệ thế này. Nhưng những cơn mưa lại ập đến và chúng tôi lại rơi vào tình thế khó khăn một lần nữa. Chúng tôi thay đổi chiến thuật và cố gắng không để lọt lưới.

“Các cầu thủ không thể làm tốt hơn nữa vì không ai trong số họ thường xuyên phải tập luyện trong tình trạng mặt sân lầy lội như thế này. Tôi nghĩ rằng cầu thủ giỏi như Lionel Messi cũng khó lòng mà chơi tốt với điều kiện mặt sân tồi tệ như vậy.

“Tôi muốn khen ngợi các cầu thủ vì nỗ lực của họ. Chaiyawat Buran đã gặp phải một chấn thương nặng. Một số cầu thủ khác cũng gặp chấn thương và tôi nghĩ đội bóng chủ quản của họ không hài lòng.”

HLV của U22 Thái Lan nói thêm: “Sẽ có thêm 4 vòng đấu tại Thai League nữa trước khi chúng tôi có giai đoạn chuẩn bị cho SEA Games. Chúng tôi sẽ có vài sự thay đổi cho kỳ SEA Games sắp tới.”

Đội tuyển U22 Thái Lan kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2 với 5 điểm. Họ cùng U22 Việt Nam và U22 Malaysia là 3 đại diện của khu vực Đông Nam Á tại VCK U23 châu Á vào tháng một năm sau.