Bóng đá Việt Nam

U23 Việt Nam – U23 Macau: Tiếp tục cơn mưa bàn thắng?

Duy Anh CB

Với việc giành trọn ba điểm ở lượt trận đầu tiên, thầy trò HLV Hữu Thắng đang dần  tiến gần hơn đến quyền tự quyết cho một tấm vé đi tiếp tới VCK U23 châu Á 2018.

Trước khi Vòng loại U23 châu Á diễn ra, đội tuyển U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ giành tấm vé tham dự VCK diễn ra sau đây 1 năm trên đất Trung Quốc. Ở vòng loại này, ngoài yếu tố sân nhà, khán giả nhà, đoàn quân của HLV Nguyễn Hữu Thắng còn được hưởng lợi khi kết quả bốc thăm đã đưa họ vào  bảng đấu khá đơn giản. Ngoài U23 Hàn Quốc được đánh giá cao nhất bảng , hai đội bóng còn lại là U23 Timor Leste và U23 Macau đều là những đội bóng được đánh giá dưới tầm so với chúng ta.

Thực tế lượt trận mở màn đã cho thấy điều này. Trong khi U23 Hàn Quốc thắng đậm Macau với tỷ số 10-0 thì ở cuộc “thủy chiến” sau đó, Công Phượng và các đồng đội cũng giành chiến thắng 4 sao trước đội bóng cùng khu vực Đông Nam Á – Timor Leste. Với kết quả này, U23 Việt Nam đang tạm thời là đội dẫn đầu trong số các đội nhì bảng, và cánh cửa để các cầu thủ trẻ của chúng ta được chơi bóng ở Vòng chung kết là cực kỳ sáng sủa. Chỉ cần 1 chiến thắng đậm vào buổi tối nay, U23 Việt Nam gần như chắc chắn sẽ đi tiếp.

Điều này là hoàn toàn có thể xảy ra, khi mà đối thủ của chúng ta, Đội tuyển U23 Macau có truyền thống… thua đậm trước Việt Nam. Không nói đâu xa, cách đây 2 năm, Đội tuyển U23 Việt Nam khi đó được dẫn dắt bởi HLV Toshiya Miura đã giành chiến thắng đậm 7-0 trước đội bóng đến từ Đông Á, qua đó lách qua khe cửa hẹp để đến với VCK U23 châu Á 2016.

Nếu thi đấu đúng sức, các cầu thủ của chúng ta chắc chắn sẽ kết thúc trận đấu này với 1 tỷ số tương tự. Và khi ấy, U23 Việt Nam có “quyền” thua ĐT U23 Hàn Quốc với 1 kết quả không đậm ở lượt trận cuối mà vẫn có được tấm vé tới Trung Quốc vào năm sau.

Cờ đã đến tay, Việt Nam nên phất thôi!

Dự đoán: 7-0.